Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeNGHỆ TĨNH NEWS6 khung giờ thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển đại...

6 khung giờ thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển đại học mà thí sinh cần lưu ý năm 2023

MỤC LỤC

Để tránh tình trạng “nghẽn mạng”, Bộ GD&ĐT phân chia lịch thực hiện thanh toán trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ đăng ký xét tuyển theo các tỉnh/thành phố nơi thí sinh đã nộp hồ sơ. Bộ GD&ĐT vừa ban hành văn bản số 3646/BGDĐT-CNTT gửi các Sở GD&ĐT về việc triển khai thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển đại học năm 2023.

Theo kế hoạch, các thí sinh sẽ phải hoàn thành việc đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trước 17 giờ ngày 30/7/2023 và thực hiện nộp lệ phí đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến từ ngày 31/7/2023 đến 17 giờ ngày 06/8/2023. Bộ GD&ĐT đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ chuẩn bị hạ tầng kết nối và thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển vào đại học (thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia với 17 kênh thanh toán trực tuyến chính của cả nước).
Để đảm bảo an toàn, thuận lợi, tránh hiện tượng quá tải trong quá trình thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến, lịch thực hiện thanh toán trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ đăng ký xét tuyển theo các tỉnh, thành phố (nơi thí sinh đã nộp hồ sơ) được chia thành 6 đợt như sau:
Từ 0 giờ ngày 31/7/2023 đến 17 giờ ngày 1/8/2023: Hà Nội, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La và Yên Bái.
Từ 0 giờ ngày 1/8/2023 đến 17 giờ ngày 2/8/2023: Hòa Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương và Hải Phòng.
Từ 0 giờ ngày 2/8/2023 đến 17 giờ ngày 3/8/2023: Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An.
Từ 0 giờ ngày 3/8/2023 đến 17 giờ ngày 4/8/2023: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và Kon Tum.
Từ 0 giờ ngày 4/8/2023 đến 17 giờ ngày 5/8/2023: TP Hồ Chí Minh, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước và Tây Ninh.
Từ 0 giờ ngày 5/8/2023 đến 17 giờ ngày 6/8/2023: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Thành phố Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.
Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở phối hợp và hỗ trợ truyền thông, phổ biến tới thí sinh để biết và thực hiện đúng theo lịch phân chia như nêu ở trên; đồng thời chỉ đạo các trường trung học phổ thông chuẩn bị sẵn sàng và chủ động triển khai công tác hỗ trợ thí sinh, cụ thể như sau:
– Phổ biến, hướng dẫn thí sinh về cách thức nộp lệ phí xét tuyển trên hệ thống (tài liệu gửi kèm theo: Tài liệu hướng dẫn đối với từng kênh thanh toán; Một số khuyến nghị, lưu ý đối với thí sinh khi thực hiện nộp trực tuyến lệ phí xét tuyển);
– Nhắc nhở thí sinh chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tham gia thanh toán trực tuyến theo tài liệu hướng dẫn thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển nêu trên;
– Chuẩn bị phương án sẵn sàng hỗ trợ thanh toán giúp thí sinh (trên giao diện phần mềm thanh toán của thí sinh) trong trường hợp thí sinh không thể tự thực hiện, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh ở vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa.
Bộ GD&ĐT lưu ý, đối với nhiều thí sinh, đây là lần đầu tiên thực hiện thanh toán bằng hình thức trực tuyến. Để đảm bảo quyền lợi của các em, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT quan tâm chỉ đạo các cơ sở giáo dục có biện pháp phù hợp để phổ biến kịp thời nội dung văn bản này tới từng thí sinh trên địa bàn và đảm bảo việc thanh toán trực tuyến của các em được thông suốt, an toàn.
Trước đó, từ ngày 15/6 đến 20/7/2023, thí sinh tự do có nguyện vọng đăng ký xét tuyển sẽ phải đến các điểm tiếp nhận (theo quy định của Sở GD&ĐT) để tạo tài khoản đăng ký xét tuyển trên hệ thống.
Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT nhận được phản ánh của các Sở, các trường và thí sinh về việc: do chưa tạo tài khoản trên hệ thống nên thí sinh không đăng ký được nguyện vọng xét tuyển.
Để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh, hệ thống được mở lại từ 9 giờ ngày 26/7 đến 17 giờ ngày 28/7 để các điểm tiếp nhận tiếp tục mở tài khoản đăng ký xét tuyển cho thí sinh.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC