Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
HomeNGHỆ TĨNH NEWSCông đoàn Nghệ An gặp mặt các cán bộ công đoàn cơ...

Công đoàn Nghệ An gặp mặt các cán bộ công đoàn cơ sở

Sáng 18/10, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt, tập huấn cán bộ công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp. Tại buổi gặp mặt, nhiều nội dung quan trọng được cán bộ công đoàn khối doanh nghiệp kiến nghị, đề xuất lên công đoàn cấp trên.

Về tham dự có đại diện các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan, đại diện liên đoàn lao động các huyện, ngành cùng 197 cán bộ công đoàn chủ chốt của các doanh nghiệp có trên 200 đoàn viên trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Kha Văn Tám – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và các đồng chí Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh buổi hội nghị
Toàn cảnh buổi hội nghị

Tại hội nghị, cán bộ công đoàn cơ sở đã có nhiều thắc mắc, kiến nghị liên quan đến các vấn đề, như tăng cường tập huấn nghiệp vụ cán bộ công đoàn, công tác tổ chức và hoạt động công đoàn cơ sở, công tác tài chính công đoàn cơ sở, chế độ, chính sách, công tác thi đua, hạ tầng các khu công nghiệp…

Đại diện các cơ quan chức năng và các ban Liên đoàn Lao động tỉnh đã thẳng thắn trao đổi, trả lời trực tiếp những thắc mắc một cách rõ ràng, thỏa đáng. Những nội dung không thuộc thẩm quyền sẽ được tập hợp kiến nghị lên các cấp, ngành để xem xét giải quyết và sẽ có các văn bản trả lời đến các đồng chí.

Bà Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.
Bà Nguyễn Thị Thu Nhi – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Kết luận buổi gặp mặt, đồng chí Kha Văn Tám ghi nhận thành công của hội nghị với nhiều ý kiến tâm huyết, trăn trở, đồng thời, cảm ơn những đóng góp trách nhiệm của các đồng chí cán bộ công đoàn cơ sở trong suốt thời gian qua. Người đứng đầu Công đoàn Nghệ An hy vọng từ cuộc gặp này, mối quan hệ chia sẻ, kết nối giữa các cấp công đoàn sẽ được tăng cường, thắt chặt hơn nữa.

Cán bộ công đoàn cần tiếp tục tự hào với vai trò của mình, phát huy hơn nữa chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đại diện các cơ quan chức năng liên quan trả lời thắc mắc, kiến nghị của cán bộ công đoàn.
Đại diện các cơ quan chức năng liên quan trả lời thắc mắc, kiến nghị của cán bộ công đoàn.

Cũng tại sự kiện này, Liên đoàn Lao động tỉnh trao 773 triệu đồng hỗ trợ công nhân, lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt Hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng (đợt 2) thuộc các đơn vị Nghĩa Đàn, Đô Lương, TP. Vinh, Quỳnh Lưu, Yên Thành…

Tổng 2 đợt hỗ trợ, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 1 tỷ 342,7 triệu đồng (Đợt 1: 569,7 triệu đồng/527 người; đợt 2: 773 triệu đồng/765 người) theo Quyết định 6696 của Tổng Liên đoàn Việt Nam.

Sau hội nghị gặp mặt, các đại biểu đã tham dự chương trình tập huấn với nhiều nội dung quan trọng, thiết thực.

Liên đoàn Lao động tỉnh trao tiền hỗ trợ cho công nhân, lao động bị giảm giờ
Liên đoàn Lao động tỉnh trao tiền hỗ trợ cho công nhân, lao động bị giảm giờ

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp của các cấp, ngành, phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả toàn diện.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn nhiều công đoàn cơ sở chưa tương xứng với kỳ vọng của đoàn viên, người lao động và nhiệm vụ đặt ra của tổ chức công đoàn trong giai đoạn hiện nay. Khởi đầu cho hành trình thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XIX, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động công đoàn cơ sở, Liên đoàn Lao động tỉnh dành sự quan tâm rất lớn cho hoạt động công đoàn trong các doanh nghiệp.

Đây cũng là lần đầu tiên Công đoàn Nghệ An tổ chức cuộc gặp mặt cán bộ công đoàn chủ chốt các công đoàn cơ sở trên 200 đoàn viên. Sự kiện là cơ hội tốt để chia sẻ, nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của cơ sở, cũng là dịp để cán bộ công đoàn nêu các đề xuất, kiến nghị lên các cơ quan chức năng, kịp thời giải quyết những vướng mắc từ thực tiễn.

Theo Báo Nghệ An

Đọc thêm: Chính thức khánh thành 93 km cao tốc Bắc – Nam qua Thanh Hóa và Nghệ An

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC