Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeHỘI ĐỒNG HƯƠNG XỨ NGHỆHĐH XỨ NGHỆ TẠI ĐÀ NẴNGĐặng Thúc Hứa- Nhà đương kim vô địch với danh xưng ”...

Đặng Thúc Hứa- Nhà đương kim vô địch với danh xưng ” Con nhà nghèo học giỏi”

Ngược quốc lộ Hồ Chí Minh, qua cầu Rộ, Trường THPT Đặng Thúc Hứa tọa lạc phía tả ngạn sông Lam, trên vùng đất cách mạng Võ Liệt, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Được biết đến là một trường trung học phổ thông công lập của tỉnh, trường THPT Đặng Thúc Hứa tiền thân là Trường THPT Thanh Quả, được thành lập năm 1975 trong bối cảnh đất nước vừa được thống nhất hai miền Nam, Bắc. Năm 1997, Trường đổi tên thành THPT Đặng Thúc Hứa – gắn với tên gọi của vị danh nhân – anh hùng chiến sĩ cách mạng cận đại của đất Thanh Chương.
Chân dung ngôi trường THPT Đặng Thúc Hứa
Chân dung ngôi trường THPT Đặng Thúc Hứa

Trải qua gần 50 năm với nhiều thăng trầm, biến cố lịch sử, nhà trường vẫn luôn đoàn kết, năng động sáng tạo và không ngừng phát triển, từng bước quy hoạch, xây dựng kiên cố trường lớp và tích cực đổi mới phương pháp dạy học. Với bề dày lịch sử truyền thống ấy, một ngôi trường “làng” với điều kiện khó khăn đã và đang dần khẳng định vị thế của mình về chất lượng giáo dục và đào tạo. Những năm vừa qua, trường THPT Đặng Thúc Hứa đều nằm trong top đầu những trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất trong huyện, trong đó có hơn 20 thạc sĩ, hơn 50 lượt giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi các cấp và chiến sỹ thi đua.

Nhiều học sinh của trường đậu các trường Đại học top đầu Việt Nam, trở thành những công dân ưu tú đóng góp xây dựng và phát triển đất nước. Trong năm học 2022–2023 vừa qua, Trường THPT Đặng Thúc Hứa đứng thứ hai trong huyện nhà về số lượng học sinh đạt trên 27 điểm thi tốt nghiệp THPT, đứng thứ 17/90 trường của tỉnh Nghệ An về thành tích học sinh giỏi cấp Tỉnh với 01 giải Nhất, 08 giải Nhì và 13 giải Ba.

Hiện nay, trường có hơn 30 lớp học với gần 1.400 học sinh chủ yếu thuộc địa bàn các xã Thanh Thuỷ, Võ Liệt, Thanh Long, Thanh Khê, Thanh Chi, Thanh An, Ngọc Sơn và Xuân Tường, Thanh Hà; trong đó có gần 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên, đáp ứng tốt nhiệm vụ dạy và học. Ghi nhận những thành tích nổi bật mà nhà trường đã đạt được, ngày 08/02/2017, UBND tỉnh đã ra quyết định công nhận trường THPT Đặng Thúc Hứa đạt chuẩn Quốc gia.

Bức tượng mang tên Danh nhân Đặng Thúc Hứa được đặt trong khuôn viên trường
Bức tượng mang tên Danh nhân Đặng Thúc Hứa được đặt trong khuôn viên trường

Ngoài ra, trường THPT Đặng Thúc Hứa còn là một trong những trường tiên phong của huyện trong công tác Đoàn Đội và các hoạt động ngoại khoá. Hằng năm, nhà trường vẫn tạo điều kiện cho các bạn học sinh tham gia các hoạt động học thuật và hoạt động ngoài trời bổ ích như diễn văn nghệ, nhảy dân vũ, giải bóng đá, giải bóng chuyền, thi sắc đẹp, thi tìm hiểu pháp luật, nghị quyết, hiến máu nhân đạo, ngôi nhà trí tuệ,…

Bên cạnh việc phát huy truyền thống hiếu học, thầy và trò nhà trường vẫn luôn không ngừng nêu cao và phát huy tinh thần nhiệt huyết trong các công tác đoàn và phong trào thanh niên. Kết quả của quá trình cố gắng đó là rất nhiều thành tích đáng ghi nhận và được các bạn học sinh nhiệt tình tham gia và hưởng ứng sôi nổi.

Đặng Thúc Hứa FC tham gia giải bóng đá HĐH Thanh Chương tại Đà Nẵng lần thứ IX năm 2022
Đặng Thúc Hứa FC tham gia giải bóng đá HĐH Thanh Chương tại Đà Nẵng lần thứ IX năm 2022

Là người con của mảnh đất Thanh Chương và được khoác lên mình chiếc áo trường Đặng là điều rất đỗi tự hào với mỗi cá nhân. Đội bóng trường THPT Đặng Thúc Hứa đã ghi danh vào 10 mùa giải Thanh Chương – Đà Nẵng, với hai lần vô địch toàn giải năm 2016 và năm 2022 với ngọn cờ đầu Kiên Đặng.

Và trở thành nhà vô địch của giải đấu
Và trở thành nhà vô địch của giải đấu

Đến với giải đấu kỷ niệm 10 năm, đội bóng trường Đặng mang đến giải đấu năm nay với châm ngôn: “Một tập thể, một nhịp tim”. Ông bầu Kiên Đặng đang cũng khao khát có 1 danh hiệu nhân dịp đặc biệt này, Chung Địa, Lê Thuận đang cháy nốt những ngày tháng cuối sự nghiệp, Đức Quyết, Phạm Bảo đang ở độ tuổi sung sức nhất, Văn Đức đang ở độ chín, Dương VA vẫn giữ được phong độ.

Bên cạnh đó, còn có thủ thành xuất sắc nhất giải năm ngoái Anh Đức, và sự trở lại của Văn Mạnh sau 2 năm chấn thương,… Có thể nói, dù với tình hình nhân sự hơi mỏng nhưng đội bóng trường Đặng năm nào cũng xứng đáng với danh hiệu: “Con nhà nghèo học giỏi”. Mục tiêu của tập thể BHL và cá nhân thành viên đội và bảo vệ chức vô địch của chính mình để đặt dấu mốc đáng nhớ này.

Đọc thêm: Trường THPT Thanh Chương 3 và hành trình tỏa sáng trong giáo dục

Trần Phong

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC