Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeHỘI ĐỒNG HƯƠNG XỨ NGHỆHĐH XỨ NGHỆ TẠI ĐÀ NẴNGHành trình " Về nguồn 2023" của Hội Doanh nhân Nghệ -...

Hành trình ” Về nguồn 2023″ của Hội Doanh nhân Nghệ – Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng

Ngày 5/10, đoàn thiện nguyện Hội Doanh nhân Nghệ – Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng đã bắt đầu hành trình “Về nguồn” tại miền quê vùng núi xứ Nghệ, nơi còn in rõ dấu tích của trận lũ vừa tràn qua để thăm và tặng quà hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn.

Trong những ngày đầu tháng Mười nắng cháy rực trời quê, đoàn từ thiện đại diện Hội Doanh nhân Nghệ – Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng đã trở về thăm và tặng quà hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn của các huyện của tỉnh của Hà Tĩnh và Nghệ An

Lễ khởi công ngôi nhà nhân ái cho bà Trương Thị Lợi với số tiền 100 triệu

Hành trình “Về nguồn” do chủ tịch Phan Sơn Anh làm trưởng đoàn, tham dự Lễ khởi công “ Ngôi nhà nhân ái” cho chị Trương Thị Lợi ở thôn Chi Lưu, xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà. Chị Lợi là phụ nữ đơn thân, hiện đang nuôi mẹ già 90 tuổi. Bản thân chị bị tật nguyền từ nhỏ nên sức khỏe yếu, không có khả năng lao động. 2 mẹ con sống trong một ngôi nhà xập xệ, xuống cấp với nguồn thu nhập ít ỏi từ sạp hàng tạp hóa ven đường. Ở công trình này, Hội Doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng đã quyên góp được số tiền 100 triệu đồng để hỗ trợ xây nhà.

Cùng ngày, Hội đã đến trao số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ bà Lê Thị Vươn ở thôn Đại Lự, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà; 5 triệu đồng cho bà Hoàng Thị Liên ở thôn Tân Trù, xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân, đồng thời gửi tặng cho các hoàn cảnh của chương trình Vòng tay nhân ái HTTV 30 triệu đồng.

Hội thăm hỏi và trao tặng các phần quà cho các hộ gia đình khó khăn tại Hà Tĩnh

Sau khi thăm hỏi và tặng quà ở Hà Tĩnh, hành trình “Về nguồn” của Hội Doanh nhân Nghệ – Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng về với bà con vùng lũ Quỳ Châu và trao tặng những phần quà hỗ trợ kịp thời cho các cơ sở, hộ gia đình trên địa bàn huyện Quỳ Châu.

Hội Doanh nhân Nghệ Tĩnh mở rộng tại Đà Nẵng ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Châu Tiến

Đợt này, Hành trình “Về nguồn” của Hội trao tặng số tiền 50 triệu đồng cho mỗi điểm trường Châu Tiến và Châu Thắng để góp phần khắc phục những thiệt hại về cơ sở vật chất và tài liệu dạy học do lũ gây ra. Bên cạnh đó, trao tặng cho 25 hộ dân khó khăn thuộc các xã Châu Hạnh, Châu Tiến, Châu Bình, Châu Thắng, với mỗi suất quà là 2 triệu đồng tiền mặt.

Hội ghé thăm và trao quà hỗ trợ khắc phục tại các điểm trường Châu Tiến và Châu Thắng

Những món quà là tấm lòng của những người con làm ăn xa quê san sẻ khó khăn với mảnh đất nghèo khó. Hành trình “Về nguồn” là một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên quan trọng của Hội từ khi thành lập đến nay nhằm mục đích thể hiện sự quan tâm của Hội với những người đồng hương. Bên cạnh đó, hoạt động cũng thể hiện tình thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của những người con Nghệ Tĩnh tại Đà Nẵng hướng về quê hương.

Trà My – Cẩm Tiên

Đọc thêm: Ấm áp nghĩa tình Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Nhật Bản

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC