Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
HomeNGHỆ TĨNH NEWSDoanh nhân trẻ Nghệ An chào mừng và kỷ niệm 20 năm...

Doanh nhân trẻ Nghệ An chào mừng và kỷ niệm 20 năm thành lập Hội

Vừa qua ngày 09/10, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (2003 – 2023) và chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 tại thành phố Vinh.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Nam Đình – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An; ông Bùi Thanh An – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An cùng đại diện của một số ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Về phía Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đến tham dự buổi lễ có anh Nguyễn Hồng Phong – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng anh chị đại diện Hội Doanh nhân trẻ của một số tỉnh, thành trong khu vực.

Các đại biểu tham dự buổi lễ
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Thanh An – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chúc mừng Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An nhân ngày thành lập, đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trẻ trong thời gian qua đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà.

Nhân dịp này, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An cũng vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam giai đoạn 2003 – 2023.

Ông Bùi Thanh An - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ
Ông Bùi Thanh An – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã trao tặng bằng khen cho 15 tập thể và cá nhân, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cũng trao tặng Bằng khen cho 19 cá nhân và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An thành lập năm 2003. Đến nay, đơn vị đã phát huy vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương, các cơ quan Nhà nước, trở thành một diễn đàn bổ ích để các doanh nghiệp trên địa bàn cùng trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình kinh doanh.

Hiện, Hội có gần 200 hội viên là các doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp ở đa dạng ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Trong hành trình 20 năm thành lập và phát triển, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An đã có những thành tích trong việc kết nối những doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội đồng thời cũng là cầu nối sự gắn kết, giao lưu giữa các doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nhân trẻ toàn quốc bằng những hoạt động như kết nối giao thương Cụm Bắc Trung bộ, kết nối giao thương tại các tỉnh, thành và đặc biệt là kết nối giao thương tại Quảng Châu – Trung Quốc.

Các thành viên Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An được trao tặng bằng khen vì những thành tích cống hiến
Các thành viên Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An được trao tặng bằng khen vì những thành tích cống hiến

Bên cạnh đó, Hội còn có những hoạt động hỗ trợ các hội viên như ký kết hợp tác, chính sách mua hàng ưu đãi, trao đổi, sử dụng chéo các sản phẩm trong cộng đồng doanh nghiệp. Nhiều hội viên của hội đã đạt được những thành tựu lớn trong kinh doanh và được vinh danh bằng nhiều danh hiệu cao quý.

Mặt khác, Hội còn là một tổ chức đóng vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền địa phương trong công tác giải quyết vướng mắc liên quan đến những chính sách giúp doanh nghiệp phát triển. Bên cạnh hoạt động về sản xuất kinh doanh có nhiều đóng góp lớn lao cho sự phát triển cho nền kinh tế tỉnh nhà, Hội tích cực tham gia các chương trình an sinh xã hội như hỗ trợ trẻ em nghèo, Tết ấm, hỗ trợ đồng bào trong lũ lụt…

Đọc thêm: Người mang dân ca ví, giặm đến với khán giả Hà Nội

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC