Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeNGHỆ TĨNH NEWSGia cảnh cán bộ công an xã bị đâm trọng thương khi...

Gia cảnh cán bộ công an xã bị đâm trọng thương khi làm nhiệm vụ

Cùng với người thân, cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh thay phiên nhau có mặt tại nhà và bệnh viện để hỗ trợ gia đình Thượng úy Trần Trung Hiếu – cán bộ Công an xã Xuân Hồng (Nghi Xuân) trong những ngày điều trị vì bị trọng thương khi dũng cảm truy bắt đối tượng buôn bán ma túy.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Đại tá Nguyễn Hồng Phong – Giám đốc Công an tỉnh đến thăm Thượng úy Trần Trung Hiếu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Tháng 7/2018, khi đang là cán bộ Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nghi Xuân, thực hiện chủ trương điều động công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã, Trần Trung Hiếu đã xung phong về cơ sở, là 1 trong 3 cán bộ chính quy đầu tiên của Công an xã Xuân Hồng.

Thời điểm đó, Xuân Hồng được xác định là một địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự của huyện Nghi Xuân khi tình trạng trộm cắp, gây rối trật tự, tệ nạn ma túy, cờ bạc có những diễn biến phức tạp… Do vậy, việc điều động công an chính quy nhằm góp phần đảm bảo an ninh trật tự cho cơ sở.

5 năm qua, cùng với các cán bộ Công an xã Xuân Hồng, Thượng úy Trần Trung Hiếu đã vượt qua khó khăn, bám địa bàn, gắn bó với Nhân dân, tham mưu và triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, được Nhân dân quý mến, đồng đội tin tưởng.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Đại tá Nguyễn Hồng Phong – Giám đốc Công an tỉnh động viên người thân Thượng úy Trần Trung Hiếu.

Thượng tá Nguyễn Thanh Thiện – Trưởng Công an huyện Nghi Xuân cho biết: Thượng úy Trần Trung Hiếu là cán bộ công an có nhiều năm công tác nhất tại xã Xuân Hồng. Từ kinh nghiệm gắn bó địa bàn, đồng chí đã tham mưu có hiệu quả nhiều giải pháp để đảm bảo an ninh trật tự. Vượt lên những khó khăn của gia đình, đồng chí Hiếu luôn dốc toàn tâm, toàn ý cho công việc. Sự việc vừa xảy ra với người cán bộ công an xã tận tụy trong công việc thật đau lòng.

Khoảng 15h45’ ngày 13/11, Thượng úy Trần Trung Hiếu (SN 1992) đang làm nhiệm vụ tại đền chợ Củi thì phát hiện đối tượng Trần Trọng Gia Bảo (SN 1997, ở thôn 1, xã Xuân Hồng) nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy với một người khác nên đã áp sát để bắt quả tang. Tuy nhiên, Trần Trọng Gia Bảo đã manh động khi dùng kéo đâm trọng thương Thượng úy Trần Trung Hiếu.

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng Công an xã Xuân Hồng cùng người dân đã nhanh chóng đưa Thượng úy Trần Trung Hiếu đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), sau đó được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để tiếp tục điều trị.

Bà Phan Thị Hà – mẹ vợ của Thượng úy Trần Trung Hiếu chia sẻ nỗi lòng.

Được biết, Thượng úy Trần Trung Hiếu cùng vợ và 2 con nhỏ hiện sinh sống tại nhà bố mẹ vợ ở thôn 3, xã Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân. Ở lứa tuổi lên 3, cháu đầu của Thượng úy Hiếu không được mạnh khỏe như các bé cùng trang lứa do vợ anh mang thai được 7 tháng thì chuyển dạ sinh.

Bà Phan Thị Hà – mẹ vợ của Hiếu chia sẻ: “Những ngày qua, khi Hiếu bị trọng thương đang điều trị tại bệnh viện, lúc nào cháu đầu của Hiếu cũng hỏi “khi nào bố về” mà gia đình không cầm được nước mắt. Cháu thứ hai mới 10 tháng tuổi, những ngày này, các cô, chú ở Công an xã, Công an huyện Nghi Xuân thường xuyên có mặt để hỗ trợ chăm sóc. Mong muốn lớn nhất của gia đình là Hiếu sớm qua cơn nguy kịch, bình phục”…

Thượng tá Nguyễn Trung Kiên – Phó Giám đốc Công an tỉnh (thứ 3 từ trái sang) thăm hỏi, động viên gia đình Thượng úy Trần Trung Hiếu

Thượng tá Nguyễn Trung Kiên – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Trước tấm gương dũng cảm truy bắt tội phạm của Thượng úy Trần Trung Hiếu, thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của đồng chí, Ban Giám đốc Công an tỉnh với nỗ lực cao nhất đang động viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ y, bác sĩ cứu chữa, điều trị. Đồng thời, chỉ đạo Công an huyện Nghi Xuân, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh chung sức sẻ chia khó khăn với đồng chí, đồng đội. Trong đó, Hội Phụ nữ Công an huyện chăm sóc các bé; các thành viên CLB ngân hàng máu sống luôn sẵn sàng tâm thế để hiến máu trong quá trình điều trị…”.

Theo Báo Hà Tĩnh

Đọc thêm: Phẫu thuật nhân đạo cho hơn 150 trẻ em khuyết tật tại Nghệ An

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC