Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeHỘI ĐỒNG HƯƠNG XỨ NGHỆẤm áp nghĩa tình Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Nhật Bản

Ấm áp nghĩa tình Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Nhật Bản

Để thắt chặt thêm tình nghĩa đồng hương, sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ nhau, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Nhật Bản đã được thành lập nhằm kết nối những người con xa xứ. Mong muốn những người con Hà Tĩnh nơi xa thêm đoàn kết và đồng hành cùng nhau vượt qua gian khó, biến Hội thật sự trở thành một gia đình thứ hai, đó chính là tâm niệm và mục đích của Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Nhật Bản.

Hiện tại, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Nhật Bản đã có số lượng lên đến gần 13.000 thành viên. “Hội được ra đời đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo bà con kiều bào quê hương Hà Tĩnh. Đây là nơi để những người con Hà Tĩnh xa quê được gặp gỡ, giao lưu, gắn kết. Là nơi quy tụ, tương trợ cho bà con Kiều bào tiếp tục học tập, làm việc, sản xuất kinh doanh phát triển tại Nhật Bản, tích cực kết nối, hướng về xây dựng quê hương Hà Tĩnh nói riêng và Việt Nam nói chung” anh Hoàng Ngọc Sơn thành viên Ban quản trị Hội đồng hương Hà Tĩnh chia sẻ.

Nhưng hơn hết cả, là chỉ để được nghe giọng nói thân thương của những người đồng hương mảnh đất núi Hồng sông Lam.

Thành viên Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Nhật Bản

Rời xa quê hương không phải là một điều dễ dàng. Có mấy ai mà muốn đi xa khỏi mảnh đất nơi mình lớn lên để đến một phương trời xa lạ. Nhưng đất nghèo không kìm hãm được chí lớn. Những người con Hà Tĩnh đã quyết tâm chọn rời xa quê hương và đến một đất nước khác để thử thách bản thân. Trải nghiệm ở một đất nước mới về văn hóa, con người, học hỏi phong cách, thái độ làm việc. Đồng thời cũng cải thiện phần nào đời sống kinh tế, thu nhập.

Tham gia Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Nhật Bản sẽ có dịp giao lưu kết bạn, chia sẻ cùng nhau

Cuộc sống nơi đất khách quê người của những người con xa xứ cũng giống mọi nơi khác. Hầu hết mọi người đều bộn bề với công việc gần như lặp đi lặp lại, sáng đi làm tối về cơm nước rồi ngủ nghỉ mai sáng lại đi làm. Thế nhưng phải xa nhà, xa quê hương, xa người thân đến một vùng đất mới lạ lẫm thì bên trong những người con cũng mang một chút buồn và đôi lúc tủi thân.

Đặt chân tới một đất nước mới lạ, ngôn ngữ và văn hóa khác biệt, dường như ai ai cũng sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và nhỏ bé. Cảm xúc nhớ nhà, nhớ gia đình cứ xao xuyến mỗi lúc một nhiều. Vì thế, Hội đồng hương mới được thành lập để giúp mọi người có thêm niềm vui mới ở đất khách, khi được giao lưu gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm sống và hỗ trợ những khó khăn ban đầu.

Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Nhật Bản là một trong những tổ chức lớn và rất năng nổ . Hội thường xuyên tổ chức bóng đá thường niên vào các dịp lễ 1/5 và tết dương lịch ở các khu vực thành phố lớn cho tất cả các bạn Hà Tĩnh.

Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Nhật Bản tổ chức Giải bóng đá thường niên để giao lưu, kết nối các thành viên

Ngoài ra Hội còn có các hoạt động gây quỹ xây dựng nhà tình thương kết hợp với đài truyền hình hà tĩnh HTTV; Tổ chức họp mặt Hội đầu xuân năm mới và mùa hè để mọi người hội tụ giao lưu, các hoạt động thiện nguyện, xây nhà tình thương, hỗ trợ các bạn không may xảy ra tai nạn ở Nhật, tổ chức chương trình “Trung Thu cho em” và hỗ trợ bà con miền lũ.

Hội tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn

Có thể nói những năm gần đây tinh thần xây dựng hình ảnh quê hương Hà Tình ngày càng đi lên. Ngoài những buổi họp mặt, Hội còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như thiện nguyện và đá bóng. Cho thấy những người con phương xa luôn mang trong mình tinh thần đoàn kết. Không chỉ là nơi giao lưu đơn thuần mà hơn hết là dịp mà mọi người được biết đến nhau có thể hỗ trợ và chia sẻ những kinh nghiệm. Đến với Hội đồng hương các bạn sẽ có dịp chia sẻ, giao lưu, kết nối với những người cùng quê đang làm việc, sinh sống và học tập tại Nhật Bản.

Trà My

Đọc thêm: Chàng trai Hà Tĩnh đạt GPA 3.93/4.0 trở thành thủ khoa đầu ra đại học Bách khoa Hà Nội

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC