Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
HomeNGHỆ TĨNH NEWSHơn 230 đồng tỷ ủng hộ công tác an sinh xã hội...

Hơn 230 đồng tỷ ủng hộ công tác an sinh xã hội ở Nghệ An

Chiều 19/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình gặp mặt, tri ân các nhóm thiện nguyện, các nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn Nghệ An giai đoạn 2021 – 2023.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Hồng Vinh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ngọc Kim Nam – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Trọng Hoàng – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Võ Thị Minh Sinh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Thái Thị An Chung – Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Trong những năm qua, công tác an sinh xã hội, ủng hộ người nghèo, người gặp khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Nghệ An luôn nhận được quan tâm hưởng ứng và tham gia tích cực của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp; đặc biệt là sự đóng góp thầm lặng, rất trách nhiệm và hết sức ý nghĩa của các nhóm thiện nguyện, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Các hoạt động ý nghĩa đó góp phần quan trọng cùng cấp ủy, chính quyền các cấp từng bước thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Nghệ An
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Nghệ An

Theo số liệu của Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Nghệ An, từ năm 2021 đến nay, Mặt trận tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức thành viên đã kết nối với 182 nhóm (hơn 5.300 thành viên) để thực hiện các hoạt động thiện nguyện. Qua tổng hợp chưa đầy đủ của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên, trong thời gian từ năm 2021 đến năm 2023, các nhóm thiện nguyện và các cá nhân hảo tâm đã ủng hộ nhiều chương trình thiện nguyện với tổng giá trị trên 230 tỷ đồng.

Từ số tiền mà các tổ chức, nhóm thiện nguyện, nhà hảo tâm đã tích cực kêu gọi vận động được đã hỗ trợ xây dựng 14 cầu dân sinh, 32 trường học, điểm trường, nhà bán trú cho học sinh với hơn 100 phòng; đặc biệt trong năm 2023 đã chung tay cùng cấp ủy, chính quyền tỉnh Nghệ An hỗ trợ xây dựng 300 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá 15 tỷ đồng; ngoài ra hỗ trợ hàng chục tỷ đồng để giúp hàng nghìn lượt hộ nghèo cải thiện sinh kế, chữa bệnh, tặng quà Tết, hỗ trợ phương tiện học tập cho học sinh…

Lãnh đạo các ban, ngành và chính quyền địa phương chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý nhà nước

Đặc biệt, trong công tác hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai do mưa bão gây ra, các nhóm thiện nguyện, nhà hảo tâm đã không quản vất vả, nguy hiểm, tích cực tham gia cứu trợ người dân vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lụt; giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An ghi nhận và biểu dương những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng nhân ái cao quý của các nhóm thiện nguyện, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã giúp đỡ nhân dân tỉnh Nghệ An trong thời gian qua. Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, hiện Nghệ An vẫn còn hơn 66 nghìn 600 hộ nghèo, trong đó có 20 nghìn 400 hộ nghèo đặc biệt khó khăn, bởi vậy, rất mong các nhóm thiện nguyện, nhà hảo tâm tiếp tục sẻ chia, giúp đỡ những người yếu thế, những người kém may mắn trong xã hội; Đồng thời, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa những hành động đẹp để hoạt động thiện nguyện ngày càng phát huy hiệu quả.

Đồng chí mong muốn các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhóm thiện nguyện, nhà hảo tâm có nhiều cơ hội tổ chức các hoạt động chia sẻ yêu thương, giúp đỡ người nghèo, những người yếu thế, người kém may mắn trong xã hội.

Trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh
Trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh
Trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh

Dịp này, Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen cho 13 tập thể và 15 cá nhân, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen cho 34 tập thể và 59 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đọc thêm: Lãnh đạo tỉnh Nghệ An chúc mừng Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh nhân ngày 20/10

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC