Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
HomeNGHỆ TĨNH NEWSKẾT NỐI VÀ LAN TỎA TÌNH YÊU DÂN CA VÍ GIẶM TRÊN...

KẾT NỐI VÀ LAN TỎA TÌNH YÊU DÂN CA VÍ GIẶM TRÊN ĐẤT PHƯƠNG NAM

Sáng 26/11/2023 tại TPHCM, Câu lạc bộ Ví Giặm Nghệ Tĩnh phía Nam (trực thuộc Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TPHCM) đã tổ chức kỷ niệm 7 năm thành lập và 9 năm UNESCO công nhận dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.
Câu lạc bộ Dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh phía Nam ra đời đã thu hút nhiều thành viên tham gia có cùng chung tình yêu với những làn điệu dân ca Ví Giặm. Các thành viên của câu lạc bộ cùng nhau sáng tạo, biểu diễn và lan tỏa nét độc đáo của loại hình nghệ thuật dân gian của xứ Nghệ trong đời sống tinh thần của người dân tại TPHCM và các tỉnh lân cận.
Các thành viên của câu lạc bộ biểu diễn và lan tỏa nét độc đáo của loại hình nghệ thuật dân gian của xứ Nghệ đến với mọi người
Bên cạnh việc trình diễn các câu ví giặm do cha ông, nghệ nhân đi trước để lại, các thành viên nòng cốt của Ban chủ nhiệm còn sáng tác nhiều tổ khúc dân ca Ví Giặm lời mới để theo kịp hơi thở của cuộc sống. Trong đó, nhiều chủ đề được đông đảo mọi người yêu thích như: viết cho doanh nghiệp, sinh viên, tình yêu quê hương đất nước, nhất là các sáng tác về Thành phố Hồ Chí Minh.
Các tác phẩm dân ca Ví Giặm được rất nhiều khán giả yêu quý và đón nhận
Các tác phẩm dân ca Ví Giặm đã đạt nhiều giải thưởng cao tại các liên hoan ở nhiều địa phương cũng như cả nước. Nhờ sự lan toả đó, câu lạc bộ nhiều lần được vinh dự mời biểu diễn tại các Hội Thảo – Hội Nghị cấp quốc gia, tọa đàm cấp tỉnh và thành phố về bảo tồn văn hoá dân gian; tham gia một số phim tư liệu về việc phát huy, bảo tồn ví giặm xứ nghệ. Qua các hoạt động đó cho thấy sự tâm huyết, nhiệt thành của các thành viên câu lạc bộ luôn mong muốn lan toả nhiều giá trị hơn nữa nét văn hoá độc đáo của người dân xứ Nghệ.
Các tác phẩm dân ca Ví Giặm đã đạt nhiều giải thưởng cao tại các liên hoan ở nhiều địa phương cũng như cả nước
Nhân dịp này Câu lạc bộ Ví Giặm Nghệ Tĩnh phía Nam đã ra mắt Ban chủ nhiệm nhiệm kỳ (2023-2026) do Nghệ nhân Nhân dân Nguyễn Hồng Oanh làm chủ nhiệm và hai phó chủ nhiệm là Ca sỹ Hương Lài và Ca sỹ, Doanh nhân Bích Thủy. Ghi nhận những đóng góp thời gian qua, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TPHCM đã tặng giấy khen cho 9 cá nhân xuất sắc trong công tác tổ chức và tham gia các hoạt động quảng bá, bảo tồn di sản văn hóa Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh của CLB Ví Giặm Nghệ Tĩnh phía Nam, góp phần tích cực vào phong trào văn hóa và văn nghệ của Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại thành phố Hồ Chí Minh.
Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TPHCM đã tặng giấy khen cho 9 cá nhân xuất sắc với những đóng góp to lớn trong thơi gian qua
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC