Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeDOANH NGHIỆP NGHỆ TĨNHKhởi công dự án VSIP Nghệ An 2 trong khuôn khổ các...

Khởi công dự án VSIP Nghệ An 2 trong khuôn khổ các dự án mới tại Việt Nam

Sáng 29/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tham dự Hội nghị thúc đẩy triển khai các dự án hợp tác đầu tư Việt Nam-Singapore, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ, Đại sứ quán Cộng hòa Singapore tại Việt Nam tổ chức với sự phối hợp của Công ty Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP).

Tham dự hội nghị có hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các Bộ, ngành, đại biểu các tỉnh thành và hơn 150 doanh nghiệp của Việt Nam và Singapore. Về phía lãnh đạo của tỉnh Nghệ An có đồng chí Thái Thanh Quý – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Trung – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý dự Hội nghị thúc đẩy triển khai các dự án hợp tác đầu tư Việt Nam-Singapore.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý dự Hội nghị thúc đẩy triển khai các dự án hợp tác đầu tư Việt Nam-Singapore.

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công các dự án mới của VSIP gồm: VSIP Nghệ An II, VSIP Cần Thơ, VSIP Bắc Ninh II.

VSIP là mô hình phát triển bất động sản khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ của liên doanh Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Tổng Công ty Becamex IDC (tỉnh Bình Dương). Trong đó bao gồm có cả dự án của Công ty TNHH VSIP Nghệ An.

Dự án VSIP Nghệ An II tại Khu công nghiệp Thọ Lộc có quy mô sử dụng đất là 500 ha tại các xã Diễn Thọ, Diễn Phú, Diễn Lộc (huyện Diễn Châu), thuộc Khu kinh tế Đông Nam, Nghệ An. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm bắt đầu từ ngày 8/2/2023. Đây là dự án xây dựng các khu công nghiệp, dịch vụ, đô thị hội tụ các yếu tố xanh, thông minh, phát triển bền vững. Dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 3/2023, được kỳ vọng là dự án động lực để thu hút đầu tư vào Nghệ An.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và lãnh đạo các bộ, ngành thực hiện nghi thức khởi công VSIP Nghệ An II, VSIP Cần Thơ, VSIP Bắc Ninh II. Lãnh đạo tỉnh Nghệ An thực hiện nghi thức khởi công.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và lãnh đạo các bộ, ngành thực hiện nghi thức khởi công VSIP Nghệ An II, VSIP Cần Thơ, VSIP Bắc Ninh II.

Tổng vốn đầu tư VSIP Nghệ An I và VSIP Nghệ An II là 445 triệu USD. Tính đến tháng 8/2023, đã thu hút 42 dự án đầu tư thuê đất với tổng vốn đầu tư 963 triệu USD; dự kiến tạo việc làm cho khoảng hơn 40.000 lao động địa phương. Trong đó, 25 nhà đầu tư nước ngoài (FDI) đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Thụy Điển đã đầu tư vào VSIP Nghệ An.

Các tập đoàn lớn thuộc chuỗi cung ứng điện tử toàn cầu như Tập đoàn Luxshare – ICT và Tập đoàn Everwin cũng đã đầu tư hàng trăm triệu USD vào khu công nghiệp này. Với Tập đoàn Luxshare – ICT đầu tư 4 dự án với tổng vốn đăng ký là 359 triệu USD và Tập đoàn Everwin (đầu tư 1 dự án với tổng vốn đạt 200 triệu USD, dự kiến tăng vốn lên 400 triệu USD.  Hiện có trên 13.500 lao động đang làm việc tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An.

Theo Báo Nghệ An

Đọc thêm: VSIP Nghệ An tăng vốn đầu tư lên gần 280 triệu USD

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC