Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeDOANH NHÂN NGHỆ TĨNHChàng kiến trúc sư người Nghệ Tĩnh và đôi bàn tay xây...

Chàng kiến trúc sư người Nghệ Tĩnh và đôi bàn tay xây dựng tổ ấm

Để ngôi nhà không đơn giản chỉ là nơi trú chân và ngơi nghỉ, một ngôi nhà phải là không gian ấm cúng để sum họp đoàn viên. Để khách hàng thêm trân trọng những khoảnh khắc được ở cạnh gia đình, biến ngôi nhà thật sự trở thành tổ ấm. Đó chính là tâm niệm mà anh Dương Tiến Công, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng ACD, gửi gắm vào trong mỗi bản thiết kế.

Kiến trúc sư Dương Tiến Công, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng ACD và là một người con của mảnh đất Núi Hồng Sông La.
Kiến trúc sư Dương Tiến Công, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng ACD và là một người con của mảnh đất Núi Hồng Sông La.  

Đôi nét về Kiến trúc sư Dương Tiến Công

Sinh ra và lớn lên tại Nghệ Tĩnh, anh Dương Tiến Công theo học ngành Kiến trúc tại Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và đã thành công trên con đường theo đuổi ước mơ trở thành một kiến trúc sư.

Hiện tại, anh đang là Giám đốc của Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng ACD, chuyên thiết kế và xây dựng các công trình nhà ở dân dụng. Ngoài ra công ty còn thiết kế và xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật như công viên, sân vườn và giao thông đường bộ; nhận giám sát các công trình thiết kế, giám sát thi công, hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của khách hàng trong quá trình xây dựng.

Đội ngũ kiến trúc sư và nhân viên của Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng ACD.
Đội ngũ kiến trúc sư và nhân viên của Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng ACD.

Nói về khoảng thời gian đầu khi mới thành lập công ty, kiến trúc sư người Nghệ Tĩnh chia sẻ: “Bản thân tôi khi mới bắt đầu cũng gặp một vài khó khăn nhất định về nguồn vốn và chi phí để xây dựng công ty. Để công ty có thể tiếp tục phát triển, tôi phải học cách sắp xếp, quản lý, phân bố chi phí và ngân sách cho phù hợp. Thời gian đó, công ty cũng tồn tại một số vấn đề về nhân sự. Vậy nên tôi đã giành thời gian để nghiên cứu và sắp xếp lại bộ máy tổ chức một cách hoàn thiện hơn.”

Nhà không chỉ là nơi để ở…

Đối với Kiến trúc sư Dương Tiến Công, căn nhà không đơn giản chỉ là nơi để ở, đó còn là không gian để gia đình sum họp và đoàn viên. Có lẽ, cuộc sống xa nhà khi học đại học và trên hành trình xây dựng sự nghiệp càng giúp anh thêm thấu hiểu được giá trị của hương vị tình thân. Vì thế, trong mỗi bản thiết kế, anh Công và đội ngũ kiến trúc sư của ACD luôn gửi gắm mong muốn mang lại hạnh phúc và không khí đoàn viên cho mỗi gia đình.

Anh Công chia sẻ: “Mỗi căn nhà mà ACD thiết kế và xây dựng lên sẽ là một tổ ấm mang lại sự thoải mái, tiện nghi và không gian ấm cúng cho mỗi gia đình. Ở đó, họ biết trân trọng lẫn nhau, biết yêu cái đẹp và nuôi dưỡng tình yêu giữa các thành viên trong gia đình với nhau.”

Không gian nội thất đơn giản, tinh tế mà ACD luôn muốn hướng đến để gia đình sum họp đoàn viên.
Không gian nội thất đơn giản, tinh tế mà ACD luôn muốn hướng đến để gia đình sum họp đoàn viên.

Giá trị tinh thần luôn hiện hữu trong mỗi thiết kế của ACD, nhưng cũng không thể không nhắc đến giá trị thẩm mỹ mà đội ngũ kiến trúc sư của ACD đã dày công nghiên cứu, tìm tòi. Đó chính là kết tinh của sự tâm huyết và mong muốn tạo nên những ý tưởng khác biệt, tinh tế, độc đáo và đầy ấn tượng trong kiến trúc và nội thất.

Tất nhiên, không thể không kể đến đội ngũ xây dựng chuyên nghiệp của ACD, để biến những bản thiết kế trên giấy thành những ngôi nhà khang trang và ấm cúng. Sở hữu một đội ngũ công, nhân viên, đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm và tràn đầy nhiệt huyết, đội ngũ xây dựng của ACD luôn tận tâm và tỉ mỉ trong mỗi công trình.

Thiết bị thi công hiện đại, nguyên vật liệu chất lượng được chọn lọc kĩ lưỡng, đội ngũ xây dựng với trình độ chuyên nghiệp, mỗi căn nhà mà ACD xây nên chính là sự dung hòa giữa yếu tố con người và kỹ thuật hiện đại. Vững chãi và bền lâu, chính là nói đến các công trình dân dụng của ACD.

Dấu ấn quê hương trên hành trình lập nghiệp

Trên hành trình xây dựng sự nghiệp, kiến trúc sư Dương Tiến Công luôn cố gắng học hỏi và không ngừng hoàn thiện bản thân. Bởi từ nhỏ, anh đã thấu hiểu được nỗi khó khăn vất vả của bà con nơi quê nhà. Anh biết rằng mình cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương.

ACD chuyên thiết kế và thi công công trình nhà ở dân dụng.
ACD chuyên thiết kế và thi công công trình nhà ở dân dụng.

Là một người con Nghệ Tĩnh đã thành công trên con đường xây dựng sự nghiệp, kiến trúc sư Dương Công luôn mong muốn đem những nét đẹp kiến trúc của các tỉnh thành lớn về với mảnh đất quê hương mình.

Bên cạnh đó, anh Công cũng muốn gửi gắm đến những bạn trẻ ở Nghệ Tĩnh, hãy chuyên tâm học hỏi và không ngừng nỗ lực cố gắng. Hãy bước đi trên con đường mình đã chọn bằng đam mê và sự kiên trì. Rồi một ngày nào đó, các bạn cũng sẽ thành công như chính anh đã lựa chọn con đường trở thành kiến trúc sư năm xưa.

Quang Vũ

Đọc thêm: Chàng trai xứ Nghệ với đam mê phát triển bộ môn dù lượn

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC