Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
HomeHỘI ĐỒNG HƯƠNG XỨ NGHỆHĐH XỨ NGHỆ TẠI MIỀN NAMHọp mặt Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM kỷ niệm 20...

Họp mặt Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM kỷ niệm 20 năm thành lập

Chiều ngày 13/10, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm và họp mặt toàn thể hội viên với chủ đề “Doanh nhân kết nối 2023” nhằm chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam.

Họp mặt Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM

Tại hội nghị, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh cũng đã kết nạp thêm 44 hội viên mới; tổ chức không gian triển lãm trưng bày gian hàng kết nối giao thương với sự tham dự của 450 doanh nhân, doanh nghiệp Hội viên và khách mời.

Gian hàng trưng bày các sản phẩm của Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh
Gian hàng trưng bày các sản phẩm của Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh

Đặc biệt, tại hội nghị cũng đã diễn ra phần chia sẻ đến từ PGS. TS Trần Đình Thiên – Nguyên viện trưởng viện kinh tế Việt Nam, với chuyên đề: “Kinh tế Việt Nam – nhận định và dự báo” với nhiều thông tin giá trị và phần Talkshow “Chuyện Doanh Nhân” đến từ các khách mời đặc biệt: Tiến sĩ Lương Hoài Nam – Phó Tổng giám đốc VIETSTAR Airline; Doanh nhân Nguyễn Xuân Quang – Chủ tịch Hội đồng quản trị NAMLONG GROUP và Doanh nhân Phan Đình Tuệ – Phó Chủ tịch HUBA, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Nghệ Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh.

Doanh nhân Phan Đình Tuệ - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM phát biểu tại hội nghị
Doanh nhân Phan Đình Tuệ – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM phát biểu tại hội nghị

20 năm kết nối giao thương của Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP. HCM

Được thành lập theo Quyết định số 6175/QĐ-UB ngày 08/12/2004 của UBND TP.HCM, đến nay Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM đã có gần 400 doanh nhân, doanh nghiệp hội viên hoạt động trên nhiều lĩnh vực, giải quyết công ăn việc làm cho gần 30.000 lao động.

Trong suốt 20 năm qua, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM đã và đang góp phần không nhỏ trong việc kết nối giao thương cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và xúc tiến đầu tư của công đồng doanh nhân, doanh nghiệp tại TPHCM với quê hương Nghệ An và Hà Tĩnh.

Có thể kể đến một số dự án đầu tư về quê hương đã và đang phát huy hiệu quả như: Dự án Công viên Trung tâm TP. Vinh; Dự án Khu dân cư – cao ốc văn phòng tại TP Vinh của Công ty Thành Thái Thịnh; Dự án Trung tâm thương mại – văn phòng cho thuê và căn hộ cao cấp tại Vinh của Công ty Eurowindow đầu tư; Dự án Khu dân cư, khách sạn và sân golf của Tập đoàn Vabis tại Nghi Xuân; Dự án Bệnh viện mắt Sài Gòn, Bệnh viện Thành An; Dự án nhà máy sản xuất Tôn Hoa Sen Nghệ An, Khu VSIP Nghệ An…

Vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp của Hội có thành tích xuất sắc trong việc phát triển kinh tế TP.HCM và tỉnh nhà
Vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp của Hội có thành tích xuất sắc trong việc phát triển kinh tế TP.HCM và tỉnh nhà

Song song với hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động thiện nguyện và ủng hộ từ thiện cũng được hội và các doanh nhân, doanh nghiệp hội viên quan tâm tham gia nhiệt tình, thiết thực.

Cụ thể, các doanh nghiệp hội viên đã trực tiếp tham gia ủng hộ xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương, nhà tình nghĩa cho người có công và người nghèo tại địa phương; Trao học bổng, máy tính và dụng cụ học tập cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của TP HCM và hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh với tổng số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các hoạt động thiện nguyện do Ủy ban Mặt trận tổ quốc TP HCM và hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh phát động, hội đã phối hợp tổ chức, kêu gọi vận động các doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài hội đóng góp với số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong đợt bùng phát dịch COVID-19, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP HCM đã vận động doanh nhân, doanh nghiệp hội viên và các nhà hảo tâm ủng hộ gần 20 tỷ đồng cho quỹ phòng chống dịch và quỹ vaccine; Kêu gọi và phát động chương trình quyên góp nguồn kinh phí để hỗ trợ bà con đồng hương và người lao động gặp khó khăn với tổng số tiền ủng hộ gần 8 tỷ đồng.

Hội cũng đã vận động các doanh nghiệp hội viên tài trợ gần 4 tỷ đồng tổ chức các chuyến bay, tàu hỏa, chuyến xe 0 đồng để đưa các công dân thuộc nhóm ưu tiên là trẻ em, phụ nữ mang thai, người già yếu mắc bệnh hiểm nghèo đang mắc kẹt tại vùng dịch về quê an toàn.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

Đánh giá về những thành quả đã đạt được, ông Phan Đình Tuệ, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP HCM cho rằng nhờ các yếu tố như: Hội đã xây dựng được một Ban Chấp hành vững mạnh, phát huy được tinh thần và bản sắc văn hóa của người Nghệ Tĩnh. Với cốt cách đó, các doanh nhân, doanh nghiệp hội viên luôn cần cù, chăm chỉ, phấn đấu vươn lên không mệt mỏi, biết đoàn kết, hỗ trợ và hợp tác với nhau cùng làm giàu cho bản thân, gia đình, góp phần xây dựng thành phố và quê hương đất nước.

Đọc thêm: Báo Nghệ An giành Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC