Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeNGHỆ TĨNH NEWSLiên hoan "Tiếng hát Người cao tuổi" tỉnh Nghệ An năm 2023

Liên hoan “Tiếng hát Người cao tuổi” tỉnh Nghệ An năm 2023

Tối 5/9, Sở Văn hóa và Thể thao và Hội Người cao tuổi tỉnh phối hợp tổ chức khai mạc Liên hoan “Tiếng hát Người cao tuổi” tỉnh Nghệ An năm 2023 tại thành phố Vinh.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đồng chí Cao Đăng Vĩnh – Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh.

Các đại biểu dự khai mạc Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2023.
Các đại biểu dự khai mạc Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2023.

Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2023 là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 33 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10). Đồng thời, nhằm mục đích nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Người cao tuổi các cấp trong toàn tỉnh; tạo điều kiện cho các hội viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật.

Qua đó, khuyến khích, vận động hội viên hăng hái tham gia phong trào, phát huy khả năng sáng tạo, góp phần xây dựng Hội phát triển vững mạnh. Đây cũng là dịp giao lưu, kết nối Hội Người cao tuổi trong toàn tỉnh, là sân chơi bổ ích nâng cao đời sống tinh thần của tuổi già, giúp người cao tuổi thể hiện niềm lạc quan, yêu đời qua các tác phẩm tham gia biểu diễn.

Chương trình biểu diễn của Đội văn nghệ Hội Người cao tuổi huyện Yên Thành.
Chương trình biểu diễn của Đội văn nghệ Hội Người cao tuổi huyện Yên Thành.

Liên hoan “Tiếng hát Người cao tuổi” tỉnh Nghệ An năm 2023 có sự tham gia của hơn 250 diễn viên, nhạc công của các Đội văn nghệ quần chúng đến từ 21 huyện, thành, thị trong toàn tỉnh.

Liên hoan hướng tới chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước; ca ngợi đời sống văn hóa, truyền thống hào hùng của dân tộc, thành tựu đổi mới của tỉnh Nghệ An. Đồng thời, ca ngợi truyền thống Hội Người cao tuổi Việt Nam và những đóng góp của người cao tuổi trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”.

Chương trình biểu diễn của Đội văn nghệ Hội Người cao tuổi huyện Diễn Châu.
Chương trình biểu diễn của Đội văn nghệ Hội Người cao tuổi huyện Diễn Châu.

Dự kiến Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi tỉnh Nghệ An năm 2023 sẽ kết thúc và tổ chức trao giải vào ngày 6/9.

Theo Báo Nghệ An

Đọc thêm: Lãnh đạo Hà Tĩnh tham dự lễ khai giảng năm học 2023

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC