Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeNGHỆ TĨNH NEWSMực nhảy Vũng Áng - món ăn không thể bỏ qua trong...

Mực nhảy Vũng Áng – món ăn không thể bỏ qua trong dịp lễ

Vào kỳ nghỉ lễ dài ngày cùng với thời tiết thuận lợi, các bè mực nhảy Vũng Áng (xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) trở thành địa điểm thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan trong thời điểm này.
Anh Nguyễn Văn Thành (chủ nhà bè Trung Thành) chia sẻ: Để chuẩn bị nguồn hàng cung cấp cho kỷ nghỉ lễ nên trước lễ vài ngày, tôi đã đi gom mực từ các thuyền câu thả vào lồng nuôi, nâng cấp lại cơ sở vật chất trong nhà hàng như quạt máy, bàn ghế… nhằm phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Trong khoảng 2 ngày lễ, nhà bè chúng tôi đã đón hơn 600 lượt khách, chưa kể khách đặt hàng mang về….
Đón khách vào dịp lễ này, ông Chu Văn Hậu (chủ bè Hậu Thìn) vui mừng chia sẻ: Trong kỳ nghỉ lễ, bè mực của chúng tôi đón rất nhiều đoàn khách từ tỉnh bạn đến thưởng thức. Hiện nay, dưới âu nuôi hải sản của gia đình cũng như 20 hộ kinh doanh tại khu nhà bè đã chuẩn bị đầy đủ các loại hải sản tươi sống như: mực nhảy, tôm, ghẹ, cá… để sẵn sàng phục vụ du khách”.
Mực nhảy Vũng Áng lâu nay đã trở nên nổi tiếng với độ tươi ngon tự nhiên
Anh Trần Nhật Khoa – thực khách đến từ TP. Hà Tĩnh chia sẻ: “Năm nay kỳ nghỉ lễ 2/9 dài ngày nên tôi đưa gia đình ghé thăm Vũng Áng và thưởng thức hải sản trứ danh nơi đây. Tôi ăn hải sản khá nhiều nơi nhưng riêng món mực nhảy ở Vũng Áng thì không ở đâu có thể sánh được bởi độ tươi ngon và vị mực rất riêng.
Mùa mực nhảy thường bắt đầu từ giữa tháng 2 đến hết tháng 7 âm lịch. Những con mực tươi sống được những người thợ lành nghề đi câu trong đêm, thả nuôi vào trong khoang thuyền trữ nước biển rồi đem về bán cho các chủ bè.
Mực nhảy Vũng Áng ngon nức tiếng bởi sự chăm chút, tỉ mẩn của người dân khi đánh bắt ngoài khơi đến lúc chế biến thành các món ăn có hương vị đặc trưng để thực khách thưởng thức.
Mực nhảy Vũng Áng được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau ngon nhất khi vừa vớt lên từ lồng nuôi rửa sạch để nguyên con đem luộc, hấp bia, kho gừng hoặc ăn gỏi sống đi kèm với các loại nước chấm và rau thơm.
Tới Vũng Áng, ngoài việc được thưởng thức ẩm thực tươi ngon, du khách có thể ngắm cảnh, check-in lưu lại những khoảnh khắc đẹp ở những bãi đá ven bờ hoặc cảnh hoàng hôn ngay trên bè mực.

Đọc thêm: Chàng trai xứ Nghệ với đam mê phát triển bộ môn dù lượn

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC