Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
HomeVĂN HÓA NGHỆ TĨNHChào đón khai mạc Festival Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh với...

Chào đón khai mạc Festival Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh với nhiều nghệ sỹ xứ Nghệ nổi tiếng.

MỤC LỤC

Chào đón khai mạc Festival Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh với nhiều nghệ sỹ xứ Nghệ nổi tiếng : NSND Hồng Lựu, NSND Tiến Dũng, NSUT Phạm Phương Thảo, Tân Nhàn, Lê Mận, Thanh Phong, Phương Thanh, Hà Quỳnh Như, Thanh Quý, Huyền Trang, Thanh Tài, Vũ Thắng Lợi và đặc biệt Ca sĩ Hương Tràm, ca sỹ nước ngoài Kyo York và Cee Jay.

Chương trình gồm các phần: Khai từ “Huyền thoại đất Hồng Lam”; Mạch nguồn di sản – Mạch nguồn của dân ca Ví, Giặm; Ân tình Ví, Giặm; Tinh hoa tỏa sáng. Đây là chương trình Festval Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh lần đầu tiên được tỉnh Nghệ An chủ trì phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại TP. Vinh từ ngày 28/7 – 5/8/2023 với chủ đề “Ví, Giặm – Tinh hoa tỏa sáng” nhằm hướng tới kỷ niệm 10 năm UNESCO ghi danh dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (2014-2023).

https://nguoinghetinh.vn/nghe-an-to-chuc-nhieu-hoat-dong-soi-noi-tai-festival-dan-ca-vi-giam-nam-2023/

Trong khuôn khổ Festival sẽ có các hoạt động: Liên hoan dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh lần thứ V với chủ đề “Đôi bờ Ví, Giặm” với sự tham gia của 20 CLB Dân ca Ví, Giặm của Nghệ An và Hà Tĩnh; Hội thi Đàn và Hát dân ca 3 miền (dự kiến có 30 đoàn nghệ thuật quần chúng của các tỉnh, thành phố trong nước tham gia); Lễ hội đường phố “Sắc màu các miền di sản” và Giải Marathon “Hành trình về miền Ví, Giặm”.
Các hoạt động tập trung tôn vinh, giới thiệu và mở rộng vòng tay kết nối di sản từ Nghệ An tới các tỉnh, thành phố trong nước. Qua đây, Nhân dân và du khách sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc, độc đáo, mang dấu ấn của nhiều miền văn hóa khác nhau trong cả nước.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC