Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeNGHỆ TĨNH NEWSNghệ An đón đoàn du khách và chuyến bay đầu tiên năm...

Nghệ An đón đoàn du khách và chuyến bay đầu tiên năm 2024

Sáng 1/1/2024, Sở Du lịch Nghệ An phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Vinh, Chi nhánh TCT Hàng không Việt Nam tại Vinh tổ chức Chương trình đón du khách và chuyến bay đầu tiên đến Nghệ An năm 2024.

Tham dự chương trình có lãnh đạo Sở Du lịch; Sở Giao thông Vận tải; Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh; Cảng Hàng không Quốc tế Vinh; đại diện Cảng vụ Hàng không tại Vinh, Chi nhánh TCT Hàng không Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Nghệ An.

Nghi thức đón chuyến bay đầu tiên tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh. Ảnh: Công Kiên

Chuyến bay đầu tiên đến thành phố Vinh mang số hiệu VN1715 ngày 1/1/2024, cất cánh từ Hà Nội lúc 7h00, hạ cánh tại Vinh lúc 7h55′, chở đoàn khách du lịch về tham quan, trải nghiệm các điểm đến tại Nghệ An.

Chào đón và chúc mừng khi khách du lịch bước xuống máy bay. Ảnh: Công Kiên

Nhằm tạo ấn tượng cho khách du lịch về một điểm đến xanh, hấp dẫn, an toàn, thân thiện và mến khách, Sở Du lịch phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Vinh, Chi nhánh TCT Hàng không Việt Nam tại Vinh tổ chức đón và tặng hoa, tặng quà chúc mừng ngay khi đoàn khách vừa xuống khỏi máy bay.

Đoàn khách du lịch và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Nghệ An check-in tại sân bay. Ảnh: Công Kiên

Tại đây, du khách được giới thiệu về tiềm năng du lịch Nghệ An: Là tỉnh nằm trong khu vực Bắc Trung Bộ, là nơi tập trung nhiều nguồn tài nguyên du lịch hấp dẫn và phong phú, có giá trị quốc gia và quốc tế. Bờ biển Nghệ An dài 82 km với nhiều bãi tắm sạch, nước trong, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hấp dẫn du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng như: Cửa Lò, Cửa Hội, Bãi Lữ, Diễn Thành và các bãi tắm ở Quỳnh Lưu, Hoàng Mai.

Lãnh đạo Sở Du lịch và Sở Giao thông Vận tải tặng quà chúc mừng khách du lịch. Ảnh: Công Kiên

Nghệ An có biển, có rừng, đồng bằng và có nhiều điểm du lịch hấp dẫn như: Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn), Đền thờ Hoàng đế Quang Trung (thành phố Vinh), Khu Sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (Diễn Châu), Khu du lịch sinh thái Hòn Mát (Nghĩa Đàn), các điểm du lịch cộng đồng tại các huyện miền Tây,…

Đặc biệt, Nghệ An có sân bay quốc tế Vinh có khả năng nối và đón các tuyến bay nội địa, quốc tế, góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao của khách du lịch và nhân dân địa phương.

Lãnh đạo Sở Du lịch và Sở Giao thông Vận tải tặng quà chúc mừng khách du lịch. Ảnh: Công Kiên

Chương trình đón du khách và chuyến bay đầu tiên đến Nghệ An năm 2024 sẽ là một khởi đầu tốt đẹp, hứa hẹn nhiều khởi sắc cho ngành Du lịch, ngành Giao thông Vận tải và ngành Hàng không Nghệ An phát triển mạnh mẽ, gặt hái nhiều thành công trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Theo báo Nghệ An

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC