Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeNGHỆ TĨNH NEWSNghệ An tuyên dương những tấm lòng nhân ái

Nghệ An tuyên dương những tấm lòng nhân ái

Chiều ngày 19/10, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An vừa tổ chức buổi gặp mặt, tri ân các nhóm thiện nguyện, nhà hảo tâm có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn từ năm 2021 – 2023.

Tại lễ gặp mặt, Phó Bí Thư Tỉnh ủy Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu đánh giá những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng cao quý của các nhóm thiện nguyện, nhà hảo tâm. Hiện, Nghệ An vẫn còn hơn 66.600 hộ nghèo, hơn 20.000 hộ nghèo đặc biệt khó khăn. Vì vậy ông Hiếu mong các nhóm thiện nguyện, nhà hảo tâm tiếp tục sẻ chia, giúp đỡ những người kém may mắn trong xã hội…

Dịp này, UBND tỉnh Nghệ An tặng đã trao tặng bằng khen cho 13 tập thể và 15 cá nhân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An cũng trao bằng khen cho 34 tập thể và 59 cá nhân.

Giao lưu công tác thiện nguyện
Giao lưu công tác thiện nguyện

Theo Ban Tổ chức, những năm qua công tác an sinh xã hội trên địa bàn Nghệ An nhận được quan tâm của các cấp, tổ chức, doanh nghiệp. Đặc biệt là sự đóng góp thầm lặng của các nhóm thiện nguyện, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Điều đó góp phần cùng chính quyền các cấp thực hiện xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.

Từ năm 2021 đến nay, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đã kết nối với 182 nhóm (hơn 5.300 thành viên) để thực hiện hoạt động thiện nguyện. Ước tính trong thời gian đó, các nhóm thiện nguyện và các cá nhân hảo tâm đã ủng hộ nhiều chương trình thiện nguyện với tổng giá trị hơn 230 tỷ đồng.

Nhờ đó, đã hỗ trợ xây dựng 14 cầu dân sinh, 32 trường học, điểm trường, nhà bán trú cho học sinh với hơn 100 phòng; đặc biệt trong năm 2023 đã chung tay cùng cấp ủy, chính quyền tỉnh Nghệ An hỗ trợ xây dựng 300 căn nhà đại đoàn kết, trị giá 15 tỷ đồng; ngoài ra hỗ trợ hàng chục tỷ đồng để giúp hàng nghìn lượt hộ nghèo cải thiện sinh kế, chữa bệnh, thăm hỏi…

Theo Nhân lực Nhân tài Việt

Đọc thêm: Chủ tịch UBND Nghệ An: “Thái Hòa cần tập trung thu hút các dự án lớn”

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC