Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeDOANH NHÂN NGHỆ TĨNHNghệ Tĩnh là vùng đất sản sinh nhiều tỷ phú nổi tiếng...

Nghệ Tĩnh là vùng đất sản sinh nhiều tỷ phú nổi tiếng Việt Nam.

Doanh nhân Phạm Nhật Vượng

Quê quán: Lộc Hà, Hà Tĩnh

Là tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam được tạp chí Forbes bình chọn. Ông Vượng hiện là chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup, dù ông ít xuất hiện trước báo chí nhưng những công trình dự án của ông đang làm cho người Việt Nam và thế giới phải ngưỡng mộ tài năng của ông.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Công trình dự án tiêu biểu và nổi bật nhất là Royal City (Hà Nội) có tổng vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng; Khu giải trí Vinpearl Land (Nha Trang), Vincom Village (Hà Nội) vốn đầu tư 17.000 tỷ đồng;  Vincom Center (Hà Nội) và Vincom Centre (Tp Hồ Chí Minh) nằm trên khu đất vàng; Times City (Hà Nội) vốn đầu tư lên tới 30.000 tỷ ..v.v. cùng hàng chục dự án ngàn tỷ đang được đầu tư trên mọi miền đất nước.

Không chỉ nổi tiếng về giàu có, ông Vượng còn được mọi người biết đến là người rất quan tâm đến công việc từ thiện, đền ơn đáp nghĩa. Ông xứng đáng là hình mẫu cho thế hệ trẻ noi theo trong việc phát triển nền kinh tế nước nhà.

Lê Thanh Thản, đại gia đi Roll Royce rít thuốc Lào

Quê quán: Diễn Châu, Nghệ An

Sở hữu 21 khách sạn Mường Thanh từ 2 – 5 sao trên cả nước với giá trị tài sản lên tới hàng ngàn tỷ đồng. Nhưng đại gia Lê Thanh Thản vẫn là một người giản dị về ăn mặc, phong cách dân dã, bình dị.

Đại gia Lê Thanh Thản
Đại gia Lê Thanh Thản

Ông được mọi người đặt biệt danh rất gần gũi, thân thiện là “đại gia điếu cày” bởi ông có thói quen hút thuốc lào dù khi ngồi trên siêu xe Roll Royce trị giá hàng chục tỷ đồng.

Ông Thản cũng nổi tiếng với các dự án Đại Thanh, dự án Xa La, dự án VP3 Linh Đàm …với vốn đầu tư lên tới hàng ngàn tỷ đồng. Các dự án của đại gia Thản được mọi người tìm đến bởi giá rẻ và đúng tiến độ.

Đại gia Thanh Thản còn nổi tiếng với khu bảo tồn động vật hoang dã lớn nhất Việt Nam. Với những loài động vật quý hiểm được bảo tồn và sinh trưởng rất tốt như tê giác châu Phi, hươu cao cổ, hổ trắng châu Phi, linh dương đầu bò châu Phi..v.v.

Đại gia Thản cũng là người luôn hướng về phúc lợi xã hội, ông tham gia tích cực các hoạt động từ thiện như xây trường học, xây bệnh viện miến phí khám chữa bệnh cho người nghèo…

Doanh nhân Nguyễn Cảnh Sơn

Quê quán: Thanh Chương, Nghệ An

Ông là Chủ tịch HĐQT Eurowindow Holding; Phó Chủ tịch Teccombank; Chủ tịch HĐQT tập đoàn T&M Trans; Chủ tịch hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Doanh nhân Nguyễn Cảnh Sơn
Doanh nhân Nguyễn Cảnh Sơn

Ông Sơn nổi tiếng với những công trình dự án Melinh Plaza, Eurowindow,  Trung tâm thương mại Incentra rộng 49.000m2 tọa lạc giữa thủ đô Mátxcơva (Nga), với hàng chục dự án đầu tư vào vật liệu xây dựng, tài chính, ngân hàng…

Doanh nhân Nguyễn Cảnh Sơn là một trong những doanh nhân trẻ thành đạt (sinh năm 1967) đến từ vùng quê nghèo Xứ Nghệ. Ông cũng tham gia nhiều chương trình từ thiện trên khắp cả nước.

Doanh nhân Thái Thị Hương

Quê quán: Đô Lương, Nghệ An

Doanh nhân Thái Hương hiện là Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á, Chủ tịch HĐQT Công ty sữa TH Milk với doanh thu 2.500 tỷ đồng sau gần 2 năm hoạt động.

Doanh nhân Thái Thị Hương
Doanh nhân Thái Thị Hương

Không chỉ tham gia vào lĩnh vực tài chính, ngân hàng, doanh nhân Thái Hương còn đầu tư vào các trung tâm thương mại, siêu thị, bất động sản trên cả nước.

Doanh nhân Thái Hương còn được mọi người biết đến là một trong những doanh nhân hảo tâm. Bà luôn sát cánh với những người nghèo xứ Nghệ

Đại gia Nguyễn Thị Liễu

Quê quán: Hương Sơn, Hà Tĩnh

Là đại gia mới nổi nhưng các hoạt động của đại gia phố núi cũng khiến nhiều người kính nể bởi độ chịu chơi và chịu chi của đại gia Liễu.

Đại gia Nguyễn Thị Liễu

Đình đám nhất có lẽ là siêu đám cưới ở Việt Nam với kinh phí lên tổ chức lên tới gần 50 tỷ đồng. Đám cưới đã trở thành đêm hội ca nhạc tại thị trấn phố núi Hương Sơn, với sự xuất hiện dàn sao ca nhạc hàng đầu Việt Nam và hải ngoại.

Đại gia Liễu cũng làm giới báo chí “phát sốt” khi đập ngôi nhà ở mặt phố Nguyễn Du (Hà Nội) để xây lại.

Dù xuất thân gia đình nghèo khó, nhưng với quyết tâm và nghị lực, đến nay đại gia Liễu khá hài lòng với khối tài sàn ngàn tỷ của mình bởi các hoạt động kinh doanh xuyên quốc gia tại Lào, Thái Lan, Singapo…

Đại gia Trần Xuân Thạch

Sống thị trấn Hương Khê, Hà Tĩnh.

Ông Trần Xuân Thạch là chủ một doanh nghiệp lớn kinh doanh gỗ tại huyện miền núi Hương Khê, Hà Tĩnh. Vợ ông là bà Phạm Thị Hiền (SN 1973) hiện trú tại khối 8, thị trấn Hương Khê, Hà Tĩnh.

Đại gia Trần Xuân Thạch

Theo bà Hiền, gia đình bà khởi nghiệp ở huyện miền núi Hương Khê bằng nghề lâm sản, còn hiện nay công ty của đôi vợ chồng này mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác.

Cũng theo bà Hiền, gia đình bà có 9 anh chị em thì cả 9 người đều là chủ các doanh nghiệp trên địa bàn.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC