Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeHỘI ĐỒNG HƯƠNG XỨ NGHỆNgọc Sơn FC - Kết thúc một năm thành công với chức...

Ngọc Sơn FC – Kết thúc một năm thành công với chức Vô Địch ở Hà Nội

Trong những năm gần đây, Ngọc Sơn dần trở thành 1 thế lực của bóng đá phủi trên bản đồ bóng đá Thanh Chương với những thành tích đáng ghi nhận gần đây. Hãy cùng chúng tôi đánh giá xem, đâu là những động lực để Ngọc Sơn khắp 3 miền có được những thành công như hiện tại với việc lọt vào 2 trận chung kết ở 2 miền Nam Bắc, vô địch ở giải đấu tổ chức ở Thủ đô Hà Nội.

Góp mặt của thế hệ cầu thủ Vàng

Chắc hẳn, những người theo dõi bóng đá Thanh Chương những năm gần đây không thể không biết đến những cầu thủ trẻ bóng đá Thanh Chương đã từng ăn tập trong lò bóng đá Sông Lam như Thái Bảo Trung ( Trung ruồi), Trần Quốc Thành, Nguyễn Đăng Tuấn,…. lứa cầu thủ này ngoài được trang bị những kỹ năng bài bản của lò bóng đá hàng đầu Việt Nam thì các cầu thủ còn được cọ xát ở những giải đấu phong trào hàng đầu khắp 3 miền, các cầu thủ này tạo thành 1 bộ khung để cùng nhau thi đấu trong màu áo Ngọc Sơn đầy gắn kết. Các cầu thủ này tuổi đời còn khá trẻ, nếu tiếp tục cọ xát nhiều như hiện tại, rất có thể lứa cầu thủ này còn đem lại nhiều vinh quang cho đội bóng nằm bên ngọn núi Nguộc trong cả thập kỷ này.

3 ngôi sao ăn tập Sông Lam là bộ khung vững chắc cho đội bóng
Ngôi sao Thái Bảo Trung đóng góp lớn vào thành tích của bóng đá Ngọc Sơn
Quốc Thành cầu thủ được ăn tập ở lò bóng đá Sông Lam

Người dẫn dắt phong trào và nội lực người Ngọc Sơn xa quê.

Trong thành tích chói sáng của năm 2023 chúng ta phải ghi nhận sự đóng góp của những cầu thủ dẫn dắt mang tính biểu tượng cho đội bóng Ngọc Sơn ở 2 miền, nếu như Miền Nam có một Thái Cường bền bỉ và âm thầm lãnh đội trong những năm qua, anh là người đóng vai trò lớn trong việc tạo phong trào, tổ chức tập luyện và cực kỳ nghiêm túc khát khao trong các mùa giải tham dự. Chỉ hơi tiếc một chút khi may mắn chưa đến với chàng trai này cùng đồng đội Hồng Quân, Văn Khuê, Văn Hùng….với 2 lần thất bại ở trận đấu cuối cùng. Cũng phải ghi nhận rằng, ngoài việc bổ sung các cầu thủ ăn tập từ lò Sông Lam ra, nội lực của các đầu thủ đang học tập và làm việc của Ngọc Sơn tại Miền Nam là quá hùng hậu. Nếu duy trì tốt việc sinh hoạt như hiện tại, thì rất có thể Ngọc Sơn Miền Nam sẽ có cơ hội lớn để đổi màu huy chương mùa giải năm sau.

Thái Cường bền bỉ và âm thầm lãnh đội bóng Ngọc Sơn tại miền Nam
Đội bóng Ngọc Sơn tại Miền Nam

Trong khi đó, ngoài cánh phía bắc, nơi lấy Hà Nội làm trung tâm, cộng đồng người Ngọc Sơn tại đây hoàn toàn có thể tự hào về đội bóng quê hương mình. Ở đó Anh em nhà Đình Cường, Đình Khương là những cánh chim đầu đàn để cầm trịch bóng đá cho xã nhà tại thủ đô. Ngoài đóng góp bằng chuyên môn trong suốt cả giải, anh em nhà Lê Đình này còn là người hô hào kết nối những người yêu bóng đá xã nhà để đồng hành cùng đội bóng trong đó có ông bầu Đặng Thiết, Đặng Tuấn. Những cầu thủ đang sinh sống và làm việc, học tập tại thủ đô cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng như vua phá lưới Đức Vũ, Thủ môn Xuân Hậu…đã trở thành xương sống cho sự phát triển của bóng đá Ngọc Sơn trên mảnh đất nghìn năm văn hiến.

Ông bầu Đặng Thiết cùng Đặng Anh Tuấn luôn đồng hành cùng đội bóng
Ông bầu Đặng Thiết cùng Đặng Anh Tuấn luôn đồng hành cùng đội bóng
Đình Cường người cầm trịch phong trào tại Hà Nội
Nội lực của bóng đá Ngọc Sơn tại thủ đô

Sự ủng hộ tuyệt vời của đông đảo bà con xã nhà

Có thể khẳng định rằng, đội bóng bên ni Cầu Rộ thật may mắn khi có sự ủng hộ tuyệt vời từ lãnh đạo địa phương, những chuyến bay vào Sài Gòn rồi ngược lên đất Thủ, những chuyến xe xuyên đêm ra tận thủ đô để động viên tinh thần cho con em đất đã thể hiện được tâm huyết và trách nhiệm của lãnh đạo Xã dành cho phong trào quê hương. Nếu nói về mức độ tâm huyết của lãnh đạo xã, nếu xứ Ngọc số 2 thì không ai dám nhận mình số 1.

Sự ủng hộ của lãnh đạo xã nhà

Có thể nói, người Ngọc Sơn làm ăn xa ở Miền Nam và Hà Nội là cực đông, nhờ đó mỗi lần đội bóng ra sân vì màu áo xã nhà là nghiễm nhiên hưởng được sự ủng hộ, chung tay và đồng hành của đông đảo người xa quê. Những nẻo đường Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, TP HCM đều đổ về Bình Dương mỗi mùa giải diễn ra trên xứ Nam Kỳ.
Còn ở ngoài kia, những khách mời cứ được người xứ Ngọc di chuyển từ Bắc Ninh, Hà Nam và các vùng phụ cận đổ dồn về thủ đô để cổ vũ cho đội bóng.

Hội cổ động viên tại Hà Nội

Thật thiếu sót khi không nhắc tới sự ủng hộ của bà con đang sinh sống ở quê nhà, những hú Nhút, những món quà quê cứ liên tục theo những chuyến xe để tiếp sức cho các cầu thủ xa quê. Và vô số những nhà tài trợ khác âm thầm đứng sau thành công của bóng đá Ngọc Sơn. Và như anh Đăng Hướng ( Xóm Lam Sơn) một người con xã nhà đang sinh sống ở Đồng Nai chia sẻ: ” Chỉ cần lộ mô có ngài Ngọc Sơn đá, chúng tôi đều cổ vũ hết mình dù thời gian và địa điểm a răng “.

Anh Đăng Hướng đang sinh sống ở Đồng Nai chia sẻ

Chức vô địch quý giá giữa thủ đô

Từng đó đủ hiểu, tại sao bóng đá Ngọc Sơn lại phát triển như vậy. Và chúng ta cứ tin rằng với những yếu tố hội tụ như thế này, Ngọc Sơn sẽ là một thế lực của bóng đá xứ Nhút trong khoảng thời gian sắp tới.

Đình Nhàn

Đọc thêm: BẾ MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ TRUYỀN THỐNG THANH CHƯƠNG TẠI VINH LẦN THỨ V- NĂM 2023

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC