Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeHỘI ĐỒNG HƯƠNG XỨ NGHỆHĐH XỨ NGHỆ TẠI ĐÀ NẴNGTHPT Nguyễn Sỹ Sách- Nơi lưu giữ 3 năm thanh xuân tươi...

THPT Nguyễn Sỹ Sách- Nơi lưu giữ 3 năm thanh xuân tươi đẹp

“Dù cho tung cánh muôn phương, ơn thầy nghĩa bạn tình trường không phai” Ai trong chúng ta cũng đều trải qua lứa tuổi học trò xinh đẹp, ý nghĩa và đáng nhớ trong đời, đặc biệt là những năm học cấp ba. Rất nhiều  những cô bé, những chàng trai năm nào đã có những khoảnh khắc xinh đẹp tại ngôi trường thân thương mang tên Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách.
Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách được tách ra từ trường cấp 3 Thanh Chương 2 và đã  trở thành phân hiệu 2 của trường. Vào năm 1981, trường được chính thức thành lập với tên gọi Trường cấp 3 Thanh Chương 4. Tuy nhiên năm 1984, trường đã được đổi tên thành trường THPT Nguyễn Sỹ Sách và tên gọi này được sử dụng cho đến ngày nay.
Chân dung ngôi ngường mang tên THPT Nguyễn Sỹ Sách.
Chân dung ngôi ngường mang tên THPT Nguyễn Sỹ Sách.
Tọa lạc tại chân đồi nhỏ tại xã Thanh Dương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An với đa số học sinh theo học tại trường đều là con em các xã trong cụm Xuân Lâm. Một điều mà tôi rất tự hào đó chính là trường “đã, đang và luôn” chú trọng đến việc nâng cao chất lượng dạy và học. Thấm thoát thời gian trôi qua, trường cũng đã có nhiều bước phát triển nhảy vọt với rất nhiều thành tựu đáng tự hào không thể kể hết.
Ngoài việc học tập, trường cũng chú trọng tổ chức một số hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ như “Sách và văn hóa đọc NSS”,”CLB nghệ thuật hát bài Điệu ví dặm”,.. các game show “vui trung thu”, các hoạt động thể thao cùng với nhiều hoạt động hiến máu nhân đạo…
Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách tổ chức vui tết trung thu cho các em nhỏ.
Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách tổ chức vui tết trung thu cho các em nhỏ.
Dù đã xa trường đi tới thành phố Đà Nẵng xinh đẹp nhiều năm nhưng mỗi lần nhắc đến, Trường lại gợi lên trong lòng các cựu học sinh biết bao nhiêu cảm xúc và như là có một sợi dây liên kết giữa các bạn cựu học sinh của trường. Chính vì vậy  một nhóm bạn mang tên Cựu Học Sinh Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách đã ra đời. Nhóm thành lập tính đến nay cũng đã được 10 năm với hơn 100 thành viên.
Nhóm cũng có khá nhiều các buổi gặp mặt giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm sống cùng nhau. Đặc biệt hơn là các anh chị cả trong nhóm luôn dành một sự quan tâm đặc biệt cùng vô vàn những lời khuyên bảo và định hướng để giúp đỡ các bạn trẻ non nớt. Phần nào đó, mọi người  luôn cảm thấy rằng đây không khác gì  là một ngôi nhà nhỏ của đại gia đình Nguyễn Sỹ Sách tại thành phố đáng sống này vậy.
Không chỉ dừng lại ở đó, nhóm cựu học sinh Trường Nguyễn Sỹ Sách cũng đã rất năng nổ trong các buổi họp mặt liên hoan Thanh Nghệ Tĩnh và không thể nhắc đến đó là tham gia vào các giải bóng đá truyền thống của Hội Đồng Hương … Vào năm 2023 này, với mục tiêu đạt giải cao nhất trong mùa giải này, đội đã có huấn luyện viên tài năng cùng với lịch trình tập luyện dày đặc, cật lực của các cầu thủ trẻ.
FC Nguyễn Sỹ Sách tham gia giải bóng đá truyền thống HĐH Thanh Chương lần thứ IX 2022.
FC Nguyễn Sỹ Sách tham gia giải bóng đá truyền thống HĐH Thanh Chương lần thứ IX 2022.
Tất cả các thành viên của nhóm đều đang rạo rực trong không khí đón chờ những trận đấu căng thẳng của mùa Giải 2023. Tất cả cũng đều muốn lan tỏa đến bạn sự rạo rực và yêu thương này với mong muốn các bạn cũng sẽ lan tỏa những sự yêu thương này tới những người xung quanh bạn, để đâu đó vẫn còn những cựu học sinh trường THPT Nguyễn Sỹ Sách đang tìm kiếm một mái nhà ấm áp nơi xa xứ.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC