Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeNGƯỜI NGHỆ TĨNHNhà sản xuất âm nhạc người Hà Tĩnh đứng sau loạt “hit”...

Nhà sản xuất âm nhạc người Hà Tĩnh đứng sau loạt “hit” của V-pop

Drum7 (quê Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) là nhà sản xuất âm nhạc của loạt ca khúc Cắt đôi nỗi sầu, Bên trên tầng lầu… “làm mưa làm gió” trên bảng xếp hạng âm nhạc thời gian gần đây.

Được công chúng biết đến và đón nhận khi là nhà sản xuất âm nhạc đứng sau thành công của loạt ca khúc: Cắt đôi nỗi sầu, Bên trên tầng lầu, Bật tình yêu lên, Lệ Lưu Ly... hành trình theo đuổi đam mê của Nguyễn Huy Hoàng Hiệp – còn được biết tới với nghệ danh Drum7 (SN 1992, quê thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên ) là câu chuyện truyền cảm hứng tới các bạn trẻ hiện nay.

Điều bất ngờ nhất ở Hoàng Hiệp có lẽ là bản thân chưa qua một trường lớp về âm nhạc. Bén duyên với lĩnh vực nghệ thuật, nhưng anh lại là một cử nhân Luật khi tốt nghiệp Trường Đại học Luật (Đại học Huế) vào năm 2014. Anh cũng đã từng có một công việc tại quê nhà trước khi vào TP Hồ Chí Minh lập nghiệp đầu năm 2019.

Niềm đam mê đã thúc đẩy Drum7 tự tìm tòi, học hỏi những kiến thức về sản xuất âm nhạc.

Chia sẻ về quyết định của mình, Drum7 cho biết: “Từ những ngày học đại học, mình đã rất đam mê âm nhạc, nghệ thuật, tích cực tham gia các câu lạc bộ, hoạt động văn hóa, văn nghệ. Đó cũng chính là động lực thúc đẩy bản thân học hỏi thêm kiến thức về âm nhạc. Mọi kiến thức về hòa âm, phối khí, sáng tác nhạc… đều do mình tự tìm kiếm tư liệu và tự học trên các nền tảng Youtube, Google và các diễn đàn nước ngoài. Khi cảm thấy bản thân đã tích lũy được những hành trang cần thiết, mình quyết định theo đuổi đam mê”.

Drum7 tại buổi làm việc cùng các đồng nghiệp, ca sĩ.

Bắt đầu cuộc sống mới tại TP Hồ Chí Minh cũng là lúc mà anh được thỏa sức sáng tạo với đam mê của mình. Không ngừng học hỏi từ những người đồng nghiệp và luôn chỉn chu trong từng sản phẩm là cách Hoàng Hiệp đặt những viên gạch đầu tiên cho sự nghiệp.

Năm 2020, Drum7 thành công với dự án lớn đầu tiên – ca khúc Lười yêu của ca sĩ Bảo Anh. Tiếp đó, anh có duyên làm việc với Tăng Duy Tân và gặt hái nhiều dự án thành công liên tiếp, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ khán giả trong nước và cả quốc tế.

Tới nay, producer Drum7 đã trở thành cái tên nhận được nhiều sự quan tâm của người nghe nhạc Việt cũng như được nhiều ca sĩ, nhạc sĩ đặt niềm tin.

Xa quê và gặt hái được những thành công nhưng Hoàng Hiệp vẫn luôn hướng về quê hương Hà Tĩnh.

“Ngày còn ở quê, Hiệp cũng như nhiều bạn trẻ khác, thường thu mình lại. Phải đến khi có môi trường phù hợp, không còn sợ những điều xét nét, đánh giá xung quanh, mình mới phát huy được hết khả năng, sức sáng tạo của bản thân.

Đó cũng là lời khuyên mình muốn gửi gắm tới những bạn trẻ yêu âm nhạc, đặc biệt là các bạn trẻ Hà Tĩnh, hãy tự tin, năng động hơn, “thả” cái tôi của mình ra để làm những điều mình thích. Bên cạnh đó, hãy tìm cho mình những sân chơi, môi trường phù hợp với năng khiếu, tìm cho mình một người dẫn đường, cổ vũ. Như vậy các bạn sẽ sớm có được những thành công cho riêng mình”, Hoàng Hiệp chia sẻ.

Nhắc tới quê hương Hà Tĩnh, chàng trai 9X cũng bộc bạch: “Trong tương lai, khi đã có được một nền tảng vững vàng, lúc đấy mình sẽ hướng tới làm nhạc cộng đồng. Đó cũng là lúc tôi có thể đưa chất liệu âm nhạc Hà Tĩnh vào trong các sản phẩm âm nhạc của mình để mang lại nhiều đóng góp thiết thực cho xã hội, giúp cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn và cũng góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về vùng đất, văn hóa, con người quê hương Hà Tĩnh”.

Theo báo Hà Tĩnh

Đọc thêm: Chàng kiến trúc sư người Nghệ Tĩnh và đôi bàn tay xây dựng tổ ấm

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC