Thứ Sáu, Tháng Tư 12, 2024
HomeHỘI ĐỒNG HƯƠNG XỨ NGHỆNhận định bảng đấu giải bóng đá Hội đồng hương Hà Tĩnh...

Nhận định bảng đấu giải bóng đá Hội đồng hương Hà Tĩnh tranh cúp Hiếu Hoa lần thứ VII, 2023

Giải bóng đá truyền thống Hội đồng hương Hà Tĩnh tranh cúp Hiếu Hoa lần thứ VII – 2023 là giải đấu thường niên, quy tụ nhiều đội bóng lớn đến từ các huyện, thị của tỉnh Hà Tĩnh đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đà Nẵng.

Năm nay, giải bóng đá Hội đồng hương Hà Tĩnh được diễn ra từ ngày 07/10 – 28/10 tại làng thi đấu thể thao Tuyên Sơn, thành phố Đà Nẵng. Sau đây hãy cùng chúng tôi nhìn lại sau những lá thăm may rủi để nhận định các bảng đấu:

Bảng A:

Danh sách các đội tranh tài tại bảng A

Nhìn chung cục diện, Thạch Hà – TP Hà Tĩnh FC là một trong những đội bóng truyền thống lâu đời của Hà Tĩnh tại Đà Nẵng được dẫn dắt bởi ông bầu Duy Tâm. Đội bóng quy tụ những cầu thủ đến từ vùng trung tâm của tỉnh Hà Tĩnh có kinh nghiệm chinh chiến từ những giải đấu vừa qua. Ở những giải đấu, Thạch Hà – TP Hà Tĩnh tham gia, họ đều được đánh giá là ứng cử viên nặng ký với nhiều lần vô địch.

Cạnh tranh tại bảng A là Đức Thọ FC, một đội bóng đến từ nơi có đặc sản “Bánh gai Đức Thọ”. Với những cầu thủ có đôi chân khéo léo như Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Hải Đăng, Hoàng Nghĩa Quân. Năm nay đội bóng được dẫn dắt bởi đội trưởng Trần Thái . Đức Thọ FC được kỳ vọng sẽ cống hiến và thể thiện được niềm tự hào của mảnh đất Đức Thọ tại Đà Nẵng.

Về phía TX Kỳ Anh FC, đây là đội bóng được tách ra từ đội bóng Kỳ Anh. Năm nay, Kỳ Anh được tham gia với hai đội là TX Kỳ Anh FC và Kỳ Anh FC. Vì là một đội bóng vừa mới tách ra nên TX Kỳ Anh FC chưa được đánh giá cao về lực lượng tham gia. Tuy nhiên, đội bóng này cũng có trong mình một nhiệt huyết lớn, hứa hẹn mang đến những trận bóng đẹp mắt.

Được dẫn dắt bởi ông bầu Công ACD, Hồng Lĩnh FC là một đội bóng rất có nhiệt huyết tham gia các giải đấu nhưng lại không được đánh giá cao về độ dày lực lượng khi chỉ có khoảng 9-10 cầu thủ thi đấu ở mức cao nhất. Tuy nhiên với tinh thần thi đấu cao của các cầu thủ, hy vọng Hồng Lĩnh FC sẽ tạo ra sự đặc biệt cho giải đấu lần này.

Bảng B:

Danh sách các đội tranh tài tại bảng B

Góp mặt tại bảng B là Lộc Hà FC, là một ứng cử viên sáng giá cho mùa giả năm nay, có  thành tích cao khi là Á quân ở các mùa giải trước. Lộc Hà FC còn được đánh giá cao về tinh thần đoàn kết và luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên hội đồng hương.

Nghi Xuân FC là đội bóng được sự hỗ trợ của HĐH Nghi Xuân – đây là HĐH được đánh giá khá mạnh về các hoạt động phong trào và được dẫn dắt bởi cầu thủ Hạnh Lác. Hạnh Lác là cầu thủ dày dặn kinh nghiệm, kết hợp cùng với các cầu thủ chuyên nghiệp như Tuấn Vũ, Hải Quân, Trần Văn Tâm. Hy vọng Nghi Xuân FC cũng sẽ đạt được thành tích cao như thành tích mà đội đã đạt được tại giải bóng truyền thống Sông Lam.

Với lực lượng khá đồng đều và được dẫn dắt bởi cầu thủ Hòa Cọt –  cầu có kèo trái cực kỳ khéo léo, anh thường thi đấu ở các giải đấu Phủi cũng như các sân chơi lớn trong nước. Cẩm Xuyên FC hứa hẹn sẽ mang đến lỗi chơi mang tính đột biến cao.

Vũ Quang FC sẽ là cái tên cuối cùng bổ sung vào bảng B. Đây là đội bóng khá trẻ, chủ yếu là sự góp mặt của các sinh viên đang học tập tại Đà Nẵng. Đội bóng đến từ một huyện nhỏ của Hà Tĩnh, được dẫn dắt bởi ông bầu Dũng Trần. Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ hy vọng Vũ Quang FC sẽ đạt được thành tích cao trong giải đấu.

Bảng C:

Danh sách các đội tranh tài tại bảng C

Đây là bảng đấu khá khó khăn. Kỳ Anh FC được đánh giá là một ứng cử viên sáng giá khi đạt giải 3 mùa giải vừa qua. Được dẫn dắt bởi ông bầu Võ Thái Sơn – người cực kỳ tâm huyết với bóng đá Kỳ Anh tại Đà Nẵng. Vì năm nay bị chia nhỏ đội nên lực lượng của Kỳ Anh FC phần nào đó bị tổn thất. Tuy nhiên với kinh nghiệm từ những mùa giải trước, hy vọng Kỳ Anh FC sẽ là dành cho mình tấm vé vào vòng chung kết.

Cái tên đáng chú ý tiếp theo là Hương Khê FC. Trước đây Hương Sơn – Hương Khê là đội bóng liên quân. Tuy nhiên những năm gần đây, lực lượng khá đông đảo nên đã tách ra thành hai đội. Hương Khê FC được sự dẫn dắt bởi đội trưởng Phan Đình Tiệp – một người có kinh nghiệm dày dặn trong thi đấu cùng các cầu thủ thân quen như Trần Xuân Huy, Phạm Thiết. Với lối đá máu lửa và chắc chắn, hy vọng Hương Khê FC sẽ đạt được thành tích cao, trở thành đội bóng đứng đầu bảng.

Lần góp mặt này chúng ta lại được gặp gỡ Can Lộc FC, một đội bóng có những lối chơi đẹp mắt trong các mùa giải vừa qua. Được dẫn dắt bởi đội trưởng Trần Quốc Dũng cùng các cầu thủ nổi trội như Đặng Văn Nam, Hoàng Tuấn Vũ, Đặng Viết Hãn. Đội bóng này mang trong mình ngọn lửa của sự nhiệt huyết và tình thần thi đấu thép. Hy vọng trong mùa giải năm nay Can Lộc FC sẽ làm nên thành tích cao trong mùa giải.

Cái tên cuối cùng góp mặt tại bảng đấu này là Hương Sơn FC, đội bóng với những lối chơi đẹp mắt. Đội luôn tạo ra cho mình những pha bóng đi vào lòng người với sự tham gia của các cầu thủ dày dặn kinh nghiệm như Lê Sỹ Yên, Bùi Xuân Hoàng, Nguyễn Quang Thuyết. Bằng sự nhiệt huyết, kinh nghiệm từ các mùa giải, hy vọng Hương Sơn FC sẽ khẳng định cho mình một vị trí mới trong giải đấu năm nay và mang đến những bàn thắng đẹp mắt.

Trà My – Cẩm Tiên

Đọc thêm: 12 đội tranh cúp vô địch Giải bóng đá hội đồng hương Hà Tĩnh lần VII -2023

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC