Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeHỘI ĐỒNG HƯƠNG XỨ NGHỆNỗi lòng phương xa của những người con Hà Tĩnh tại Đài...

Nỗi lòng phương xa của những người con Hà Tĩnh tại Đài Loan

“Xây dựng nên một cộng đồng kết nối những người con Hà Tĩnh xa quê tại Đài Loan, sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau khi khó khăn. Và hơn hết để cho những người con Hà Tĩnh tại Đài Loan bớt đi đôi phần cô đơn nơi xứ lạ. Đó chính là tâm niệm và tôn chỉ hoạt động mà Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Đài Loan luôn hướng đến.” Anh Lê Hữu Đức – thành viên ban Quản trị Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Đài Loan chia sẻ.

Rời xa quê hương, xa gia đình để đến một phương trời xa lạ. Sống giữa những khác biệt về văn hóa và lạ lẫm ngay trong chính tiếng nói đời thường, lại chẳng có người thân bên cạnh, đó phải là một điều rất khó khăn. Nhưng mỗi người ai cũng mang trong mình những hoài bão lớn, những khó khăn ấy không cho phép họ quên đi mục đích của mình khi đặt chân đến Đài Loan.

Có những người tới để học tập, có người lại đến đây để làm việc, mong có được thu thập khấm khá hơn để có thể lo cho cuộc sống, cho gia đình ở quê. Dù như thế nào, đó cũng là những ước mơ chân chính, họ đến đây là để thực hiện ước mơ về một tương lai tốt hơn cho chính mình và gia đình.

Những người con Hà Tĩnh xa quê cùng mang theo ước mơ, hoài bão đến với Đài Loan

Anh Đức tâm sự “Ở Việt Nam thì công việc bấp bênh, không ổn định dẫn đến thu nhập thấp, không đủ chi tiêu cho bản thân và gia đình. Chúng tôi chọn sang đây một phần để học hỏi những kinh nghiệm làm việc và phần nữa là tiền lương cũng ổn định hơn và đồng tiền bên này nó có giá trị cao hơn”.

Cuộc sống ở nơi đất khách quê người có không ít khó khăn, nhất là đối với những người vừa mới đến đây mà lại chẳng có ai kề cạnh. Đến một đất nước mới, gặp gỡ những con người mới, công việc chưa quen nên gặp nhiều khó khăn, bất đồng ngôn ngữ, khó hòa đồng được với đồng nghiệp.

Thời gian đầu, cuộc sống của những người con Hà Tĩnh tại Đài Loan như bị xáo trộn, quay cuồng trong vòng xoáy công việc và thời gian. Lúc ấy, nỗi nhớ gia đình lại thêm nhiều vô kể. Có người, bất giác bật khóc vì chẳng ngăn được nỗi buồn tủi và cô đơn.

Các thành viên đến từ các huyện, thị của tỉnh Hà Tĩnh đang học tập, sinh sống và làm việc tại Đài Loan giao lưu gặp mặt 

Hiểu được nỗi lòng người xa xứ, Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Đài Loan đã được thành lập để giúp mọi người có thêm niềm vui mới ở đất khách, vượt qua được những buồn tủi và nỗi cô đơn bằng những buổi giao lưu gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm sống và hỗ trợ nhau những lúc khó khăn.

Hoạt động giao lưu chủ yếu của Hội là các chương trình gây quỹ thiện nguyện, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật. Hội cũng thường xuyên tổ chức các giải bóng đá giao lưu cho các thành viên trong Hội vào những dịp đặc biệt. Qua mỗi chương trình, mỗi hoạt động, các thành viên lại càng thêm gắn bó, khăng khít và thấu hiểu nhau hơn. Dần dần, nỗi cô đơn và nhớ nhà trong mỗi người đã được nguôi ngoai, giúp họ thêm tập trung vào cuộc sống và công việc tại Đài Loan.

Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Đài Loan tổ chức giao lưu giải bóng đá cho các thành viên trong hội

Chia sẻ thêm với phóng viên, anh Đức nói: “Từ tận đáy lòng, tôi rất mong muốn anh chị em Việt Nam nói chung và Hội đồng hương Hà Tĩnh mình tại Đài Loan sẽ cùng nhau chung tay chia sẻ, giúp đỡ, những lúc có thành viên khác không may gặp khó khăn, hoạn nạn, hỗ trợ nhau trong công việc và cuộc sống. Tôi cũng mong anh chị em Hà Tĩnh mình cùng nhau đoàn kết để có thể đưa Hội đồng hương ngày càng phát triển.”

Đại diện Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Đài Loan đến thăm hỏi và trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn

Đến thời điểm hiện tại, ước tính thành viên của hội đồng hương Hà Tĩnh tại Đài Loan đã lên đến hơn 6000 người. Bên cạnh là một cộng đồng kết nối những người con mảnh đất núi Hồng sông Lam xa xứ, Hội còn là nơi các thành viên cùng nhau hướng về quê hương, thể hiện tình yêu và xây dựng đất nước dù đang nơi phương trời xa.

Để thấy được rằng, dù ở bất cứ nơi đâu, tình yêu quê hương đất nước, yêu mảnh đất sinh ra và lớn lên của những người con Hà Tĩnh vẫn luôn cháy bỏng, đó cũng chính là ý nghĩa thiêng liêng của hai chữ “đồng hương” trong cái tên Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Đài Loan.

Trà My – Quang Vũ

Đọc thêm : Ấm áp nghĩa tình Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Nhật Bản

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC