Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeNGƯỜI NGHỆ TĨNHNữ sinh nghèo Hà Tĩnh được "đặc cách" vào Học viện Chính...

Nữ sinh nghèo Hà Tĩnh được “đặc cách” vào Học viện Chính Trị

Đang sửa soạn hành lý để ra Hà Nội nhập học, nữ sinh Nguyễn Khánh Linh ở Hà Tĩnh vỡ òa đón nhận tin vui khi được Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đồng ý bổ sung chỉ tiêu xét tuyển thẳng vào Học viện Chính trị Công an nhân dân, như thỏa lòng mong ước của em.

Những ngày qua, người thân, bạn bè và thầy cô hết sức vui mừng khi cô học trò Nguyễn Khánh Linh (lớp 12A3, Trường THPT Vũ Quang, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh), nhận được thông báo của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm về việc đồng ý bổ sung chỉ tiêu xét tuyển thẳng theo phương thức 1 đào tạo đại học chính quy tại Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Khánh Linh là học sinh duy nhất của trường huyện tại Hà Tĩnh giành được giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2022-2023, môn địa lý. Với kết quả này, cánh cửa tương lai đang rộng mở hơn đối với em. Nhưng từ nhỏ Linh đã ước mơ trở thành người chiến sĩ Công an nhân dân. Chính vì vậy, Khánh Linh đã đăng ký dự tuyển phương thức 1 vào Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Tuy nhiên, chỉ với 1 chỉ tiêu nữ xét tuyển phương thức 1 khu vực phía Bắc tại Học viện Chính trị Công an nhân dân, Khánh Linh đã không trúng tuyển. Ngay sau khi biết thông tin, thấu hiểu hoàn cảnh gia đình, nghị lực vươn lên trong học tập của em Nguyễn Khánh Linh, Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đề xuất với Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ sung 1 chỉ tiêu đặc biệt cho nữ sinh này.

Nữ sinh nghèo Hà Tĩnh Nguyễn Khánh Linh, với ước mơ trở thành một nữ công an nhân dân.
Nữ sinh nghèo Hà Tĩnh Nguyễn Khánh Linh, với ước mơ trở thành một nữ công an nhân dân.

Trước đề xuất thấu tình, đạt lý của Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, Bộ trưởng Bộ Công an đã đồng ý bổ sung chỉ tiêu xét tuyển thẳng theo phương thức 1 đào tạo đại học chính quy tại Học viện Chính trị Công an nhân dân, năm học 2023 – 2024 đối với em Nguyễn Khánh Linh.

Chia sẻ với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân, Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Linh là nữ sinh có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt khó khăn. Em sinh ra ở huyện miền núi Vũ Quang, không có bố, mẹ lại không được minh mẫn, nhưng em ấy rất là giỏi.

“Khi tôi đến gia đình em nhìn thấy hoàn cảnh rất là khó khăn, trên góc bàn học có ảnh Bác Hồ, lá cờ Tổ quốc. Em ấy lại yêu thích ngành công an. Khi thấy em ấy có khát vọng như thế, có tình yêu đất nước, có hoàn cảnh như thế khiến tôi rất xúc động. Trường CAND họ tuyển thẳng rất là ít, nữ thì chỉ có 1 chỉ tiêu, nhưng người ở tỉnh khác họ trúng vì các điểm phụ cao hơn. Chính vì vậy tôi đã đề xuất với Bộ trưởng. Sau khi kiểm tra, lắng nghe và hiểu được hoàn cảnh của nữ sinh này thì Bộ trưởng đã đồng ý bổ sung 1 chỉ tiêu để tuyển chọn người tài, người có hoàn cảnh vươn lên”, Đại tá Nguyễn Hồng Phong cho biết.

Gia đình của nữ sinh Khánh Linh.
Gia đình của nữ sinh Khánh Linh.

Trước sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh, em Nguyễn Khánh Linh xúc động: “Vậy là ước mơ trở thành chiến sĩ Công an nhân dân của em đã thành hiện thực. Em sẽ cố gắng học tập tốt, phấn đấu trở thành một chiến sĩ Công an phục vụ nhân dân để không phụ lòng giúp đỡ, kỳ vọng của mọi người”.

Đọc thêm: Hà Tĩnh: Hai đứa trẻ sống lay lắt qua ngày cùng bà nội già yếu

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC