Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024
HomeNGƯỜI NGHỆ TĨNHQuang Linh Vlog - Chàng trai xứ Nghệ mang văn hóa Việt...

Quang Linh Vlog – Chàng trai xứ Nghệ mang văn hóa Việt Nam đến châu Phi

Quang Linh Vlogs tên thật là Phạm Quang Linh, sinh năm 1997, quê ở Huyện Nghi Lộc – tỉnh Nghệ An. Hiện đang là một Youtuber nổi tiếng được nhiều người biết đến qua tuyển tập các clip giản dị, mộc mạc kể về cuộc sống thường ngày của anh tại Châu Phi.

Sau khi tham khảo một số ý kiến từ gia đình và bạn bè, Quang Linh đã quyết định đi xuất khẩu lao động tại Angola – một quốc gia đầy nắng gió không thua kém gì miền Trung quê hương anh.

Công việc đầu tiên của thanh niên 9x tại đất khách quê người là thợ xây, sau đó phát triển xưởng làm nước đá. Cuối năm 2018, sau một thời gian tích lũy được vốn, chàng trai xứ Nghệ chuyển sang kinh doanh thêm các sản phẩm giày dép, quần áo. Thời gian rảnh, Linh lên ý tưởng về việc lập một kênh YouTube ghi lại cuộc sống của mình và những người bạn tại Angola.

Quang Linh cùng với người dân Angola xây trang trại

Đến với YouTube 1 cách tình cờ, Quang Linh đạt nút vàng 1 triệu lượt đăng ký chỉ sau vỏn vẹn 1 năm. Tới nay, kênh YouTube “Cuộc sống ở Châu Phi” của anh chàng đã tăng lên hơn 3,6 triệu lượt đăng ký với hơn 1,2 nghìn video. Nội dung các video khá giản dị về cuộc sống hàng ngày của Linh và bạn bè người Việt với người dân bản xứ, những chuyến đi từ thiện hay cách anh chàng dạy trẻ nhỏ tại Angola những ca khúc thiếu nhi Việt Nam khiến cộng đồng mạng thích thú, liên tục chia sẻ tạo sự lan tỏa lớn.

Quang Linh và bà con châu Phi ăn mừng dịp thu hoạch ngô

Qua việc tiếp xúc và làm chung hàng ngày, Quang Linh nhận thấy người dân Angola khá hòa đồng và thân thiện giống như người Việt vậy. Linh đã dạy họ rất nhiều thứ như cách làm đá lạnh, nấu những món ăn Việt Nam, dạy nói tiếng Việt và cách sinh hoạt thường ngày. Tại đây, anh thường xuyên đăng tải những video về việc từ thiện, những hành động giúp đỡ người dân bản địa và mang lại giá trị cho người Châu Phi. Quang Linh cùng nhóm bạn của mình thường mua thức ăn, quần áo trẻ em và thực phẩm để tặng cho những ngôi làng của người bản địa Angola. Anh còn khoan giếng, nấu món Việt, tổ chức đám cưới cho bạn bè đậm chất Việt Nam,… Video đều được quay trong những ngôi nhà lụp xụp, điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn và Quang Linh lúc nào cũng đồng hành cùng người bản địa trong mỗi video.

Quang Linh trao quà cho trẻ em ở Angola

Mới đây, trên kênh youtube của Quang Linh đã đăng tải clip, những hình ảnh tốt đẹp cùng với người Angola vô cùng đáng trân trọng. Họ cảm thấy hạnh phúc và luôn chào đón người Việt Nam: “Người Việt Nam đã thay đổi cuộc sống của chúng tôi”  

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC