Thứ Sáu, Tháng Tư 12, 2024
HomeDOANH NHÂN NGHỆ TĨNHShark Nguyễn Mạnh Dũng - Người đỡ đầu cho nhiều Startup...

Shark Nguyễn Mạnh Dũng – Người đỡ đầu cho nhiều Startup Triệu Đô

 Shark Dũng  tên thật là Nguyễn Mạnh Dũng, sinh năm 1980, quê gốc ở Nghệ An. Anh đang sinh sống tại Nhật và làm việc ở Việt Nam. Nguyễn Mạnh Dũng từng là cựu học sinh của Trường THPT Cửa Lò và Đại học Ngoại thương chuyên ngành Kinh doanh quốc tế.
Shark Dũng – một trong những ban giám khảo tại chương trình Shark Tank

Shark Dũng là một trong những vị giám khảo được yêu thích nhất tại chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 3. Shark Dũng khiến khán giả “đổ rầm rầm” vì sự đáng yêu, hài hước nhưng không ồn ào mà luôn điềm tĩnh, khiêm nhường. Shark Dũng là Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan. Đồng sáng lập và là cổ đông của nhiều ứng dụng nổi tiếng như Tiki, Vatgia, Foody, Jamja, NhacCuaTui, Batdongsan, Vicare, Jupviec, Topica, Vexere, CleverAds và Luxstay,…

Shark Dũng vốn xuất thân từ một gia đình khó khăn của miền Trung. Anh có tuổi thơ vất vả, cha mẹ làm nghề mắm từ cá biển. Khi còn nhỏ anh thường xuyên phải làm những công việc phụ giúp gia đình như thái chuối chăn lợn, 10 tuổi anh phụ cha đóng gạch để có tiền trang trải cuộc sống và ăn học. Tuy nhà nghèo Shark Dũng rất đam mê đọc sách với mong muốn học hành tử tế để thoát khỏi cảnh chân lấm tay bùn.

Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương, Shark Dũng Nguyễn làm Trưởng phòng xuất nhập khẩu cho một công ty của Nhật Bản. Anh đã quyết định nghỉ việc vì cảm thấy không thích công việc có phần nhàm chán này chỉ sau một thời gian ngắn gắn bó. Nghỉ việc tại công ty Nhật Bản, anh chuyển sang làm coder cho FPT vì theo anh đó là một công việc thú vị. Tuy nhiên, cũng giống với công việc trước, anh nhanh chóng thôi việc vì không thấy được sự mới mẻ của lĩnh vực này. Sau đó, anh đã dồn hết số tiền đã tích lũy được để sang Nhật du học với mong muốn có thể giao tiếp trôi chảy ngôn ngữ nước này. Quyết định sang Nhật du học đã giúp anh có cơ hội thay đổi, tìm thấy con đường đi tốt nhất cho chính mình. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật, năm 2007 Shark Dũng đã nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của Quỹ đầu tư CyberAgent. Anh đã quyết định đầu quân làm việc cho CyberAgent. Ông đầu quân tại đây và là người Việt duy nhất giữ chức Giám đốc của quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng này với 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư. Ông cũng là hạt nhân đầu tiên đại diện cho quỹ CyberAgent để đầu tư cũng như phát triển thị trường các nước Đông Nam Á.

Shark Dũng – người đứng sau các Startup triệu đô

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm và công nghệ, Shark Dũng đã dẫn dắt gần 30 start-up thành công và được coi là người đỡ đầu, truyền cảm hứng cho nhiều start-up, thương hiệu nổi tiếng.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC