Michael Olaha đợi ngày hội ngộ SLNA sau khi bất ngờ chia tay Hapoel Tel-Aviv

Ngoại binh Michael Olaha bất ngờ chia tay với đội bóng tại Israel. Trong bối cảnh SLNA đang gặp khó khăn với việc bổ sung ngoại binh cho giai đoạn lượt về V.league 2020. Liệu anh có tái duyên cùng với đội bóng xứ Nghệ.

Michael Olaha đợi ngày hội ngộ SLNA sau khi bất ngờ chia tay Hapoel Tel-Aviv

Mới đây có tin đồn rằng Michael Olaha sẽ trở lại SLNA sau khi đội bóng xứ Nghệ chia tay với ngoại binh Alagie Sosseh do không đáp ứng được kỳ vọng cũng như chuyên môn, sau 10 trận đấu không ghi nổi được 1 bàn thắng nào. Song do vướng mắc về thủ tục nhập cảnh gặp khăn của giai đoạn dịch Covid 19 diễn biến phức tạp và anh đang còn ràng buộc hợp đồng 4 năm với đội bóng Hapoel Tel, cầu thủ gốc Nigeria đành chấp nhận lỡ hẹn.

Sau đó SLNA đã tìm đến một ngoại binh khác là Felipe Martins - một cầu thủ Brazil từng thi đấu cho CLB HAGL tại V.League 2019 nhưng chỉ ký hợp đồng theo tháng. Bởi hạn chót bổ sung lực lượng cho giai đoạn giữa mùa vào ngày 21/7.

Olaha
Michael Olaha vừa chia tay đội bóng Hapoel Tel và đang thuộc diện cầu thủ tự do ( Ảnh: FBNV)

Thi đấu cho CLB Hapoel Tel - Olaha được thi đấu 15 trận nhưng không ghi được bàn thắng nào và bị cắt giảm lương, điều này dẫn đến việc anh quyết định giải phóng hợp đồng với đội bóng tại Israel.

Theo chia sẻ tiền đạo Michael Olaha cho biết: “Tôi không thể chủ động quay về Việt Nam, nhưng tôi đã sẵn sàng để trở lại SLNA nếu đội bóng muốn tôi quay về thi đấu. Nếu không, tôi buộc phải tìm kiếm một đội bóng khác tại Israel”.

Olaha gia nhập SLNA năm 2017, trong năm đầu thi đấu anh đã cùng SLNA đoạt Cup QG. Trong 76 trận đấu khoác áo đội bóng xứ Nghệ Michael Olaha đã ghi được 18 bàn thắng. Chứng kiến Alagie Sosseh "tấu hài" trên sân cỏ, người hâm mộ xứ Nghệ đang mong chờ Michael Olaha sẽ sớm trở lại.

Theo Giáp San/ Bóng Đá Đời Sống 

Tác giả: Giáp San