Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
HomeHỘI ĐỒNG HƯƠNG XỨ NGHỆHĐH XỨ NGHỆ TẠI ĐÀ NẴNGTRƯỜNG THPT THANH CHƯƠNG 3 VÀ HÀNH TRÌNH TỎA SÁNG TRONG GIÁO...

TRƯỜNG THPT THANH CHƯƠNG 3 VÀ HÀNH TRÌNH TỎA SÁNG TRONG GIÁO DỤC

Trường THPT Thanh Chương 3 được thành lập vào ngày 15 tháng 10 năm 1975 tọa lạc tại địa chỉ xóm Liên Trung, xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Trường thuộc địa bàn cụm Cát Ngạn, học sinh của trường chủ yếu ở 9 xã Cát Văn, Phong Thịnh, Thanh Liên, Thanh Tiên, Thanh Mỹ, Hạnh Lâm, Thanh Đức, Thanh Hòa và Thanh Nho. Với mục tiêu chất lượng giáo dục hàng đầu, Trường đã đạt được nhiều thành tựu và trở thành một ngôi trường uy tín trong huyện và tỉnh.

Trường Trung Học Phổ Thông Thanh Chương 3 là một phân hiệu của trường THPT Thanh Chương 1, thuộc hệ thống Trường Trung Học Phổ Thông tại Thanh Chương, Nghệ An. Đây là ngôi trường có bề dày lịch sử, nơi cất giữ những kỉ niệm đẹp về thời học trò và cũng là ngôi nhà thân thương thứ hai của bao thế hệ học sinh.

Tập thể giáo viên trường THPT Thanh Chương 3 chụp hình tổng kết năm học 2022-2023

Tập thể giáo viên trường THPT Thanh Chương 3 chụp hình tổng kết năm học 2022-2023

Sứ mệnh giáo dục của Trường Thanh Chương 3 bên cạnh truyền đạt kiến thức cho học sinh là nuôi dưỡng tinh thần trách nhiệm và đạo đức trong mỗi bạn học sinh. Đội ngũ giáo viên được chọn lọc kỹ càng và được đào tạo sâu rộng để trở thành những người hướng dẫn xuất sắc. Họ không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn là những người thầy, cô gương mẫu, và nguồn động viên cho học sinh.

Trong suốt khoảng thời gian 50 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã nhận được rất nhiều danh hiệu cao quý như: Năm 1985, được Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tặng bằng khen trường tiên tiến; huân chương lao động hạng 3 vào năm 1995; huân chương lao động hạng nhì năm 2001. Giai đoạn từ năm 2004 đến năm 2005, nhà trường được bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Trong năm 2009, trở thành trường trung học phổ thông quốc gia đạt chuẩn. Tại trường có 1 nhà giáo ưu tú, 2 nhà giáo Tài năng và hơn 37 giáo viên giỏi bộ môn cấp tỉnh qua các thời kỳ.

THPT Thanh Chương 3 đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 2 năm 2022
THPT Thanh Chương 3 đạt chuẩn Quốc Gia mức độ 2 năm 2022

Mỗi năm nhà trường đào tạo ra rất nhiều những em học sinh đạt học sinh giỏi, học sinh Quốc gia, cùng các hạng mục giải khác trong các cuộc thi cấp tỉnh. Tỷ lệ số học sinh tại trường đạt tốt nghiệp Trung học Phổ thông giao động trong khoảng từ 95 đến 99% qua các năm.

Đặc biệt, trường THPT Thanh Chương 3 được biết đến là “Ngôi trường làng có 2 thủ khoa” khi trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia vừa qua trường có tới 2 thí
sinh đạt thủ khoa toàn tỉnh. Đây có thể xem là thành tựu đặc sắc mà từ trước đến nay
trường chưa từng có được.

Thủ khoa tổ hợp KHTN đến từ ngôi trường Thanh Chương 3- Dương Lê Minh
Thủ khoa tổ hợp KHTN đến từ ngôi trường Thanh Chương 3- Dương Lê Minh

Sự thành công của Trường Thanh Chương 3 không chỉ dựa vào nỗ lực của học sinh và giáo viên mà còn phụ thuộc vào sự hỗ trợ đáng kính từ cộng đồng. Các cựu học sinh (CHS) và các tổ chức tài trợ đã đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển của trường. Các CHS đã thành lập quỹ khuyến học, tổ chức sự kiện, và hỗ trợ tài chính để giúp trường nâng cao chất lượng giáo dục.

Cựu học sinh nhà trường, ông Trần Hữu Thuật trao 100 triệu đồng tổ chức sự kiện cho nhà trường.
Cựu học sinh nhà trường, ông Trần Hữu Thuật trao 100 triệu đồng tổ chức sự kiện cho nhà trường.

Họ là bằng chứng rõ ràng cho tình cảm và sự biết ơn đối với ngôi trường đã giúp họ trưởng thành. Ngoài ra, các tổ chức tài trợ đã đóng góp một phần to lớn vào cơ sở vật chất và các hoạt động của trường. Công ty Eurowindow Holding đã tặng trường 6 phòng học ngoại ngữ với tổng kinh phí 1,8 tỷ đồng. Hội cựu học sinh khu vực Hà Nội đã đóng góp 89 triệu đồng và CHS Trần Hữu Thuật, Trần Quyết Thắng khu vực Đà Nẵng đã tặng 100 triệu đồng kinh phí tổ chức sự kiện.

Cây săng lẻ do ông Trần Quyết Thắng cựu học sinh khóa 1981-1984 tặng cho nhà trường.
Cây săng lẻ do ông Trần Quyết Thắng cựu học sinh khóa 1981-1984 tặng cho nhà trường.

CHS niên khóa 1989 – 1992 đã trao tặng công trình cột cờ và hồng kỳ trị giá 60 triệu đồng, trong khi CHS niên khóa 1988 – 1991 đã đóng góp 10 bộ máy tính lắp đặt tại các phòng học. CHS Nguyễn Hoàng Phi niên khóa 1999 – 2002 đã trao tặng quỹ khuyến học 50 triệu đồng và nhiều món quà ý nghĩa. Thêm vào đó, anh Huyền Anh, một cựu học sinh ưu tú của trường THPT Thanh Chương 3, đã trao tặng một tủ sách quý báu cho nhà trường, cho các em học sinh, điều này không chỉ giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận với nhiều loại sách khác nhau mà còn khuyến khích đọc sách và phát triển bản thân một cách toàn diện.

Tủ sách do anh Huyền Anh- cựu học sinh Thanh Chương 3 trao tặng
Tủ sách do anh Huyền Anh- cựu học sinh Thanh Chương 3 trao tặng

Bên cạnh đó là các hoạt động khác của cựa học sinh như tham gia các mùa giải bóng đá truyền thống Thanh Chương tại các khu vực. Trong đó, đội bóng Hội đồng hương TC3 tại Đà Nẵng đã tham gia giải Bóng đá truyền thống Thanh Chương từ năm 2011. Với tinh thần đoàn kết, cùng với sự giúp sức, ủng hộ tinh thần, vật chất từ các cổ động viên, mạnh thường quân và sự nhiệt huyết đến từ lực lượng cầu thủ đã giúp đội tuyển vô địch 4 mùa giải các năm 2017, 2018, 2019, 2020.

THPT Thanh Chương 3 nâng cup vô địch giải bóng đá HĐH Thanh Chương tại Đà Nẵng lần thứ VII năm 2020.
THPT Thanh Chương 3 nâng cup vô địch giải bóng đá HĐH Thanh Chương tại Đà Nẵng lần thứ VII năm 2020.

Trong 2023, với mục đích tham gia cùng tinh thần đoàn kết và lấy lại chức vô địch của những năm trước, đội tuyển đã trang bị cho mình sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái và chiến thuật thi đấu hay và phù hợp nhất. Ngoài ra, với tâm tư của những người con Thanh Chương, Những cựu học sinh Thanh Chương 3 đang sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng hi vọng đây là dịp để kết nối mọi người lại với nhau.

Đọc thêm : BẾ MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ HỘI ĐỒNG HƯƠNG THANH CHƯƠNG MIỀN NAM LẦN THỨ 8 NĂM 2023

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC