Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeNGHỆ TĨNH NEWSNghệ An tuyên dương 151 học sinh đạt thành tích cao

Nghệ An tuyên dương 151 học sinh đạt thành tích cao

Tối 27/8, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh giỏi quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022 – 2023. Đây là năm học mà Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An có nhiều thành tích, trong số đó có 4 học sinh đạt Huy chương Vàng, Huy chương Bạc tại các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực ở 2 môn Hóa học và Vật lý.

Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, Nghệ An có 87 học sinh đạt giải, trong đó, có 7 giải nhất, 32 giải nhì, 30 giải ba và 18 giải khuyến khích.

Học sinh Nghệ An cũng đã đạt giải Nhì tại Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tại Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp quốc gia, học sinh Nghệ An đạt giải Ba. Có 52 em đạt điểm cao theo các tổ hợp môn thi tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Võ Thị Minh Sinh trao thường cho các học sinh đạt giải Quốc gia

Nhiều trường có từ 2 học sinh trở lên được tuyên dương, như Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Trường PT Dân tộc nội trú THPT số 2, Trường THPT Đô Lương 1, Trường THPT Đông Hiếu, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh, Trường THPT Kim Liên, Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn, Trường THPT Thanh Chương 1.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen và khen thưởng cho các học sinh đạt thành tích cao tại các Kỳ thi Olympic khu vực, quốc tế, học sinh giỏi quốc gia, học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi và học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Tổng số tiền khen thưởng cho các học sinh và giáo viên bồi dưỡng trong đợt này là gần 3 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Nam Đình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Ông Nguyễn Nam Đình, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Đây là năm thứ 14 tỉnh Nghệ An tổ chức, trao thưởng cho học sinh giỏi quốc tế, quốc gia, học sinh đạt điểm cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo Nhân Lực Nhân Tài Việt

Đọc thêm: Á khoa khối C00 Hà Tĩnh và nguy cơ không thể đến trường

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC