Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeDOANH NHÂN NGHỆ TĨNH9x Hà Tĩnh và hành trình xây dựng thương hiệu đào tạo...

9x Hà Tĩnh và hành trình xây dựng thương hiệu đào tạo Anh ngữ mang tên mình

Hơn 10 năm trước, có một cô gái nhỏ ở Hà Tĩnh mang trong mình khát khao lan tỏa tình yêu Tiếng Anh đến với người dân Việt Nam. Và ngày hôm nay, cô gái ấy đã thành công xây dựng được thương hiệu đào tạo Anh ngữ mang tên mình tại thành phố Đà Nẵng, thực hiện sứ mệnh người truyền lửa đam mê Tiếng Anh. Cô gái ấy chính là Mrs. Mai Trần.

Giới thiệu về Mrs Mai Trần

Mrs Mai Trần sinh ra và lớn lên ở một làng quê nhỏ tại Hà Tĩnh. Ngay từ nhỏ, hoàn cảnh gia đình và quê hương đã nung nấu trong cô gái nhỏ ấy một khát vọng vươn mình, thôi thúc ý chí phấn đấu và lòng hiếu học mạnh mẽ. Từ ấy, Mrs Mai đặt mục tiêu sẽ bước chân đến thành phố lớn, quyết tâm thay đổi vận mệnh của bản thân và làm rạng danh quê hương. Đây cũng chính là khởi đầu cho hành trình truyền lửa sau này.

Tốt nghiệp cấp 3, Mrs Mai quyết định thi vào Trường Đại học Ngoại ngữ Huế, một trong những ngôi trường Ngoại ngữ danh giá của Miền Trung. Bốn năm học dùi mài sách vở trên giảng đường là bốn năm quý giá và vất vả nhất trong cuộc đời của cô. Từng ngày từng giờ trôi qua, Mrs Mai trân quý từng khoảnh khắc trong cuộc đời mình, tận dụng thời gian một cách triệt để, tranh thủ học mọi lúc, mọi nơi, tranh thủ ngày nghỉ chạy xe từ Huế vào Đà Nẵng để thực hành, trải nghiệm nói Tiếng Anh.

Thành quả xứng đáng cho Mrs Mai là khi cô cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp Đại Học loại Giỏi. Đây chính là thời điểm vàng để cô quyết định bước chân đến Đà Nẵng lập nghiệp, thỏa mãn niềm khát khao được yêu, được cháy và được trải nghiệm hết mình với Tiếng Anh.

Ý tưởng táo bạo và bước ngoặc cuộc đời

Đến Đà Nẵng, Mrs Mai như được sống hết mình với đam mê. Bắt đầu với công việc ngành du lịch, cô gái ấy được rong ruổi khắp các điểm du lịch lớn nhỏ tại Đà Nẵng, Quảng Nam và nhiều tỉnh thành khác. Công việc đầu tiên này đã giúp cô có nhiều kinh nghiệm, cứng cáp hơn ở thành phố mới.

Trong quá trình làm du lịch, cô có cơ hội gặp gỡ nhiều người, nhận thấy phần lớn trong số họ không thể nói được Tiếng Anh, không thể giới thiệu văn hóa, du lịch thành phố, Việt Nam đến bạn bè quốc tế, đặc biệt là người trẻ. Bên cạnh đó, cô cũng thấy bạn bè mình phải loay hoay vất vả sau khi ra trường vì không có vốn liếng Tiếng Anh. Một ý nghĩ táo bạo lớn dần trong đầu cô.

10 năm trước, đây là khung cảnh lớp học mà Mrs Mai mơ đến

Mrs Mai quyết tâm nuôi hi vọng sẽ xây dựng một thương hiệu đào tạo Anh ngữ của riêng mình. Để bắt đầu giấc mơ đó, Mrs Mai trở về “đầu quân” cho các trung tâm Tiếng Anh có tiếng tại thành phố Đà Nẵng, bỏ qua những hoài nghi và lời gièm pha của bạn bè. Bởi khi đó, một công việc với mức thu nhập hấp dẫn là điều mà nhiều bạn bè đồng trang lứa của cô phải mơ ước.

Những năm tháng miệt mài với con chữ, dẫn dắt từng học viên bập bẹ nói Tiếng Anh ở các trung tâm càng thêm nuôi lớn niềm khát khao của Mai. Thời gian đó cũng đã cho cô nhiều kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ và dần dần tìm ra phương pháp giảng dạy riêng cho chính mình.

Bước đầu xây dựng thương hiệu đào tạo Anh ngữ mang tên mình

Mang trong mình khát khao bứt phá mạnh mẽ, cô gái Mai Trần ngày đó quyết tâm thoát khỏi vỏ bọc an toàn của chính mình, khát khao giúp đỡ mọi người trên hành trình chinh phục Tiếng Anh theo phương pháp riêng.

Với niềm tin mãnh liệt, bản lĩnh và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, Mrs. Mai bắt đầu mở lớp học đào tạo anh ngữ đầu tiên của chính mình. Một căn phòng thuê nhỏ bé với diện tích 10m2, một chiếc điều hòa cũ mua lại, một chiếc bảng nhỏ và những bộ bàn ghế đơn sơ. Có lẽ, thứ sáng nhất trong căn phòng ngày ấy chính là tình yêu, là nhiệt huyết cháy bỏng, là khát khao vươn lên của người con gái nhỏ bé.

Tận tâm trao trọn tri thức là câu châm ngôn của Mrs Mai cũng như của M.A.I English

Mỗi ngày đứng lớp 15 tiếng, liên tục từ sáng đến tối, nhiều bữa quên ăn, nhiều ngày chỉ ngủ 3-5 tiếng. Thành quả đến khi chứng kiến lứa học trò đầu tiên tốt nghiệp, bắt đầu vẫy vùng giữa cuộc đời để tìm kiếm hoài bão của riêng mình. Mrs Mai khi đó, tự hào khi nhìn thấy lứa học trò đầu tiên được nỗ lực của mình chắp cánh.

Chính tình yêu, sự tận tâm, hết lòng và hiệu quả từ phương pháp dạy học của Mrs. Mai đã chiếm được tình cảm quý mến của học trò. Cứ thế, lớp này giới thiệu lớp khác, người này truyền tai người kia. Căn phòng nhỏ bé tại cơ sở 906/18 Tôn Đức Thắng chẳng mấy chốc mà đông đúc, từ ngày tới đêm đều rộn ràng tiếng nói, tiếng đọc và tiếng cười của học trò và cô giáo nhỏ.

M.A.I English khai trương chi nhánh trung tâm đào tạo anh ngữ mới.
M.A.I English khai trương chi nhánh trung tâm đào tạo anh ngữ mới.

Hơn 10 năm sau, trải qua những chông gai, gập ghềnh, nếm đủ khó khăn, thương hiệu M.A.I Languages Center – Tận tình trao trọn tri thức đã được biết đến rộng rãi không chỉ tại thành phố Đà Nẵng nói riêng mà toàn quốc nói chung.

Cô gái 9x ngày đó giờ đây đã trưởng thành hơn, chững chạc hơn, mang trong mình sứ mệnh truyền lửa tình yêu Tiếng Anh. Khát khao và niềm say mê của cô chưa bao giờ thay đổi, điều khác là giờ đây, trên hành trình thực hiện sứ mệnh đó, cô có thêm những người cộng sự cùng chung chí hướng.

Hơn 10 năm qua, M.A.I English đã đón nhận và tự hào khi chứng kiến hơn 60 nghìn học viên tốt nghiệp trung tâm.

Lời kết

Hơn 10 năm phát triển, M.A.I đã giúp hơn 60.000 học viên tại thành phố Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung xóa bỏ mất gốc Tiếng Anh, tự tin giao tiếp và chinh phục ước mơ của riêng mình. Hành trình đó vẫn tiếp tục, khát khao đó vẫn cháy bỏng, và con số 60.000 vẫn sẽ tiếp tục lớn lên – Lớn lên như chính hoài bão của người con gái Hà Tĩnh ngày đó. Giờ đây, khi nhắc đến Mai Trần, học sinh, sinh viên Đà Nẵng nhắc đến M.A.I Languages Center.

HÀ TĨNH: CUỘC HỌP KHẨN, 350 HỘ DÂN GÓP GẦN 100 TRIỆU ĐỒNG CHO CẬU BÉ NGHÈO VÀO ĐẠI HỌC

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN KHÁC